Olympus từ bỏ mảng kinh doanh máy ảnh, bán lại cho công ty đã từng mua VAIO

Olympus chính thức bán mảng kinh doanh máy ảnh cho Japan Industrial Partners (JIP), công ty đã từng mua lại bộ phận máy tính VAIO của Sony.
Mặc dù trước đây vẫn luôn phủ nhận những tin đồn về việc sẽ từ bỏ mảng kinh doanh máy ảnh, hôm nay Olympus đã chính thức bán mảng kinh doanh này cho Japan Industrial Partners (JIP), công ty đã từng mua lại bộ phận máy tính VAIO của Sony. Sau khi bán mảng kinh doanh máy ảnh, Olympus sẽ chỉ tập trung vào mảng thiết bị hình ảnh công nghiệp và bộ phận y tế.

Olympus cho biết họ đã cố gắng tái cấu trúc, giảm chi phí, tập trung vào những sản phẩm ống kính đem lại lợi nhuận cao và thực hiện nhiều giải pháp nhằm tồn tại trong thị trường máy ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên, những nỗ lực đó không đem lại thành công, mảng kinh doanh máy ảnh của Olympus đã thua lỗ liên tiếp trong 3 năm gần đây nhất.

Hiện tại số phận của mảng kinh doanh máy ảnh của Olympus dưới tay JIP vẫn chưa rõ sẽ ra sao. Nhưng, Olympus cho biết rằng JIP sẽ làm cho mảng kinh doanh này trở nên gọn nhẹ hơn và hiệu quả hơn, giống như đã từng làm với VAIO.

Điều đó đồng nghĩa với việc JIP vẫn sẽ bán những chiếc máy ảnh hiện tại và tiếp tục phát triển những chiếc máy ảnh Olympus mới. Nhưng có thể sẽ hạn chế trong một thị trường nhất định, để đem lại hiệu quả cao nhất. Rất có thể đó sẽ là thị trường Nhật Bản, giống như số phận của những chiếc máy tính VAIO.

Tham khảo: engadget

TVD
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.