Gojek sắp tuyên bố một đợt sa thải nhân viên do gặp khó khăn?

Đại dịch Covid-19 đã tàn phá nặng nề các ứng dụng gọi xe và Gojek không phải ngoại lệ.
Nguồn tin thân cận của tờ Reuters cho biết, ứng dụng gọi xe và thanh toán Gojek của Indonesia vào tuần này sẽ tuyên bố một đợt sa thải nhân viên.

Gojek đang hoàn thành vòng huy động vốn trị giá hơn 4,18 tỷ USD ở mức định giá công ty 10 tỷ USD. Ở vòng này có sự tham gia của cả những tên tuổi lớn gồm cả Facebook, Tencent và Google.

Việc các lệnh phong tỏa được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới nhằm ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19 đã tàn phá nặng nề ngành công nghiệp gọi xe và nhiều công ty không tránh khỏi việc phải cắt giảm nhân sự trên toàn cầu.

Trước đó, do thách thức của nền kinh tế hậu Covid-19, CEO Grab Anthony Tan của Grab cho biết đã cắt giảm 360 nhân sự, tương đương dưới 5% tổng nhân sự. Đồng thời, tạm dừng một số dự án không cốt lõi, chỉ tập trung vào các lĩnh vực di chuyển, giao nhận, thanh toán và tài chính.

Song song với đó, Grab cũng hạn chế hoa hồng dựa trên hiệu suất công việc cho 18.000 tài xế của họ, xóa bỏ hàng loạt ưu đãi gồm cả thưởng hàng tháng hay quà sinh nhật. Các lãnh đạo công ty cũng bị cắt giảm 20% lương và các nhân viên còn lại được khuyến khích tự nguyện nghỉ không lương như một phần các biện pháp cắt giảm chi phí.

Giữa tháng 5, Uber nói rằng họ tiếp tục sa thải thêm 3.000 nhân viên, loại bỏ những dự án lớn và đóng cửa hàng chục văn phòng sau khi dịch Covid-19 đã khiến mảng kinh doanh gọi xe của họ gặp quá nhiều khó khăn.

Việc giữ khoảng cách và lệnh phong tỏa ở nhiều nơi khiến những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chia sẻ gặp khó khăn. Lyft - đối thủ chính của Uber ở Bắc Mỹ đã cắt giảm 17% nhân viên, cho nghỉ việc không lương hoặc giảm lương số còn lại. Airbnb thì cắt giảm 1/4 lực lượng lao động.

Vân Đàm
Theo Reuters

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.