CEO Mai Kiều Liên nói về chuyện mở chuỗi cà phê của Vinamilk: Sẽ không thuê địa điểm 10.000USD hay 20.000 USD mà tận dụng chuỗi cửa hàng sữa đã có sẵn

Như vậy cà phê sẽ được uống tại chỗ hoặc bán mang đi ngay tại hệ thống cửa hàng sữa của Vinamilk.
Tại đại hội cổ đông diễn ra gần đây, Vinamilk đã thông qua kế hoạch bổ sung thêm ngành kinh doanh mới là dịch vụ phục vụ đồ uống, cụ thể là quán cà phê, giải khát và kinh doanh nhà hàng, các dịch vụ ăn uống.

Theo thông tin trước đó, năm 2019, VInamilk đã mở một cửa hàng tại trụ sở chính ở quận 7, TP HCM với thương hiệu "Hi-Café". Tuy nhiên, trong thời gian thử nghiệm và đánh giá hiệu quả của hệ thống này, công ty vận hành thông qua hợp tác với một đối tác khác.

Năm nay và những năm tiếp theo, Vinamilk dự kiến mở rộng chuỗi cửa hàng này tại nhiều địa điểm khác nhau, và sẽ trực tiếp vận hành hoạt động kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp sẽ thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Trước quan ngại của một số cổ đông về vấn đề Vinamilk tham gia thị trường khi nhiều chuỗi cà phê đang thua lỗ, phải đóng cửa, CEO Mai Kiều Liên đã giải đáp rõ hơn về vấn đề này.

"Công ty không có tham vọng thuê những địa điểm giá 10.000-20.000 USD/tháng để mở cửa hàng mà tận dụng những lợi thế của mình để đi vào ngành hàng nước giải khát", Zing dẫn lời bà Mai Kiều Liên.

Theo đó, công ty ra sản phẩm cà phê để phát triển ngành hàng giải khát, kết hợp với lợi thế có sẵn về sản phẩm sữa. Vinamilk đang sở hữu hệ thống 430 cửa hàng chuyên doanh bán sữa của riêng mình. Các cửa hàng sữa này có thể pha chế cà phê đáp ứng nhu cầu uống tại chỗ và mang đi của người tiêu dùng.

Năm nay, dù chịu ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19, ban lãnh đạo Vinamilk vẫn đề ra kế hoạch kinh doanh khả quan. Theo đó, doanh thu đạt khoảng 59.600 tỷ đồng, tăng 5,7% so với kết quả thực hiện năm 2019; lợi nhuận trước thuế tăng nhẹ 1,6% lên 13.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, Vinamilk cũng tiếp tục đầu tư, phát triển những sản phẩm sữa mới như organic. Bà Liên cho biết sản phẩm sữa organic của Vinamilk chủ yếu đáp ứng phân khúc khách hàng có nhu cầu cao. Công ty đã có chiến lược phát triển sữa organic tại nhiều thị trường khó tính, nơi người tiêu dùng có thu nhập cao với nhận định đây là dòng sản phẩm có tương lai tươi sáng.

PV
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.