Adobe Flash sẽ chính thức chết vào ngày 31 tháng 12 năm 2020

Adobe vừa công bố thời điểm ra đi của Flash.
Ba năm trước, rất lâu sau sự trỗi dậy và sụp đổ của Flash, Adobe tuyên bố rằng nền tảng đa phương tiện phổ biến một thời gần như trên mọi trang web này sẽ bị khai tử. Nhưng Adobe không nói rằng khi nào Flash sẽ chính thức bị xóa sổ.

Giờ đây, Adobe đã công bố thời điểm cuối cùng của Flash, đó chính là ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Đối với rất nhiều người, Flash là thứ vô cùng quen thuộc và gắn liền với những ngày đầu sử dụng internet, cũng như truy cập vào các trang web. Vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, hầu như tất cả các trang web đều dựa vào nền tảng và công cụ của Flash để tăng thêm tính tương tác với người dùng.

Các trò chơi, video, trình điều khiển media, hình động hay quảng cáo đều dựa vào Flash. Trên thực tế trong những ngày đầu, YouTube đã phụ thuộc gần như hoàn toàn vào Flash để hỗ trợ trình phát video của mình cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên điều đó đã thay đổi vào cuối những năm 2000, nhờ sự phát triển của các nền tảng mã nguồn mở mạnh mẽ hơn như HTML 5 hay CSS 3, và nhu cầu đối với một nền hiệu quả hơn để chạy các trang web trên smartphone. Adobe Flash dần mất đi sức hấp dẫn, cùng với đó là xuất hiện rất nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật.

Vào năm 2010, Steve Jobs dự báo trước sự kết thúc của Flash trong một bức thư ngỏ giải thích lý do vì sao Apple sẽ không hỗ trợ Flash trên iPhone, iPad hay bất kỳ sản phẩm nào của công ty.

Adobe cho biết, sau khi kết thúc năm 2020, người dùng sẽ không thể tải Flash Player từ trang web nữa. Adobe cũng sẽ ngừng cung cấp các bản vá bảo mật cho Flash, khuyến khích các trang web nên chuyển qua công cụ khác ngay từ bây giờ.

Trong khi hầu hết các trang web đã không còn sử dụng Flash nữa, chúng ta vẫn có thể thấy một số tiện ích hoặc trình phát video hiện nay yêu cầu Flash. Các trình duyệt web cũng yêu cầu người dùng phải kích hoạt Flash một cách thủ công, tuy nhiên điều đó sẽ không còn nữa sau năm 2020. Adobe sẽ chặn tất cả các nội dung chạy bằng Flash Player sau ngày 31 tháng 12 năm 2020.

TVD
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.