Startup tuyển dụng của CEO Việt lọt Top 30 under 30 châu Á được đầu tư 2,45 triệu USD

Startup tuyển dụng ứng dụng AI và công nghệ Máy học – vừa huy động thành công 2,45 triệu USD trong vòng Series A. Bắt đầu tại Việt Nam, JobHopin đặt mục tiêu thay đổi ngành nhân sự ở Đông Nam Á.
Nhà sáng lập và CEO Kevin Tùng Nguyễn. Ảnh: JobHopin
Startup tuyển dụng JobHopin của Việt Nam vừa công bố gọi vốn thành công 2,45 triệu USD trong vòng Series A, nâng tổng số tiền huy động được lên hơn 3 triệu USD. Năm 2018, startup này từng được đầu tư 710.000 USD trong vòng hạt giống.

Các nhà đầu tư rót vốn cho JobHopin qua 2 vòng bao gồm Sema Translink, KK Fund, Mynavi Corporation, Edulab Capital Partners, NKC Asia, Canaan Capital và một số nhà đầu tư thiên thần của Việt Nam.

JobHopin do Kevin Tùng Nguyễn – 9X từng lọt Top 30 under 30 của Forbes châu Á năm 2019 – sáng lập năm 2017 và đảm nhiệm vị trí CEO. Trở về Việt Nam sau 14 năm làm việc và học tập tại Mỹ, Kevin được truyền cảm hứng khởi nghiệp từ những người thầy doanh nhân của mình. Anh mong muốn dùng công nghệ để giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của xã hội: Công tác tuyển dụng, tìm việc.

Bắt đầu tại Việt Nam, JobHopin đặt mục tiêu thay đổi ngành nhân sự ở Đông Nam Á, nơi có 60 triệu lao động tri thức và có hơn 108 triệu nhân sự chuyển việc hàng năm trong khu vực.

Theo startup này, việc thiếu hụt nguồn nhân lực sẽ ảnh hưởng đến hơn 570 triệu lao động trong khu vực. Tuy nhiên, quy trình tuyển dụng vẫn không có sự tiến bộ dù thế giới đã bước vào kỷ nguyên công nghệ. Một nhân viên văn phòng phải mất trung bình 49 ngày để có được một việc làm mới, trong khi nếu ứng dụng công nghệ tuyển dụng chỉ mất 34 ngày. Bên cạnh đó, phương pháp tuyển dụng truyền thống rất tốn kém, hầu hết các công việc sàng lọc CV, ứng viên đều thực hiện thủ công. JobHopin xây dựng giải pháp bằng cách sử dụng AI và công nghệ Máy học (Machine Learning).

Bunny - công nghệ kết nối hồ sơ của JobHopin giúp chuẩn hóa ngôn ngữ trên hồ sơ ứng viên, mô tả công việc và yêu cầu cho ứng viên để đưa ra các phân tích chuẩn sát hơn.  Bunny cũng có thể thực hiện phân tích các dữ liệu thị trường theo thời gian thực, bao gồm thông tin về lương, nguồn nhân sự, nhu cầu tuyển dụng. Nền tảng của JobHopin đang có 1,4 triệu hồ sơ ứng viên đến từ các nguồn trực tuyến và khách hàng doanh nghiệp.

“Từ đầu năm 2018, công ty đã chạm mốc hơn 300% tăng trưởng doanh thu hàng năm và được tối ưu hóa cho mục tiêu sinh lời cho thị trường Việt Nam vào đầu năm 2021”, Thomas Hornbeck, thành viên hội đồng quản trị của JobHopin chia sẻ.

Linh Lam
Theo NDH

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG