TPHCM thí điểm mở cửa ngành kinh doanh ít nguy cơ lây nhiễm COVID-19

TPHCM sẽ tổ chức thí điểm mở dần một số hoạt động kinh doanh đối với các ngành kinh doanh ít nguy cơ, có quy mô nhỏ. Đối với các ngành kinh doanh ít nguy cơ nhưng có quy mô lớn thì tổ chức thí điểm 30 ngày, sau đó tổng kết đánh giá, nhân rộng.
Báo cáo tại cuộc họp với Chính phủ chiều 20/4, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, TPHCM đang chuẩn bị sẵn mọi điều kiện để đẩy mạnh việc phát triển kinh tế khi hết cách ly xã hội nhằm thực hiện mục tiêu 'kép'.
Trong đó, TPHCM đang nghiên cứu mở dần một số hoạt động thiết yếu, ít nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 gắn với bộ tiêu chí kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trong từng ngành, lĩnh vực trên cơ sở hết sức thận trọng, cân nhắc nhiều mặt; thí điểm, đánh giá đa chiều và triển khai từng bước sau đó mới nhân rộng.

Cụ thể, tổ chức thí điểm đối với các ngành kinh doanh ít nguy cơ, có quy mô nhỏ. Sau đó, sẽ tổng kết, đánh giá, nhân rộng. Đối với các ngành kinh doanh ít nguy cơ nhưng có quy mô lớn thì tổ chức thí điểm 30 ngày, sau đó tổng kết đánh giá, nhân rộng.

Ngoài ra, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh, TPHCM sẽ điều chỉnh thời gian thí điểm, nhân rộng và cho phép mở rộng các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Tầm soát dân cư xung quanh ổ dịch bar Buddha

Liên quan đến tầm soát, sàng lọc nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, TPHCM tiếp khảo sát ở cộng đồng dân cư, nhóm có nguy cơ cao trong đó có nhóm cộng đồng dân cư xung quanh quán bar Buddha (quận 2, TPHCM).

Tối 20/4, tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, TPHCM tiếp tục khảo sát ở cộng đồng dân cư, nhóm có nguy cơ cao trong đó có nhóm cộng đồng dân cư xung quanh quán bar Buddha (quận 2, TPHCM).

Theo ông Bỉnh, hiện nay đã có 51 người mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi và xuất hiện. Tại TPHCM chỉ còn 3 trường hợp đang điều trị, sức khỏe ổn định trừ trường hợp bệnh nhân 91 đang bị nặng, diễn biến bệnh tương đối phức tạp. Trong hôm nay bệnh nhân 91 đã có dấu hiệu khả năng và đang được y bác sỹ tích cực điều trị.
Xây Bộ tiêu chí an toàn trong trường học
Liên quan đến việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho hay đang triển khai Bộ tiêu chí an toàn trong trường học, gắn với trách nhiệm của phụ huynh, nhà trường và học sinh cũng như chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch COVID-19. Đảm bảo nguyên tắc triển khai từng bước an toàn, an tâm thì học sinh mới đi học trở lại.
TPHCM kiến nghị xuống nhóm nguy cơ
Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực TPHCM cho biết, Chủ tịch UBND TPHCM cũng kiến nghị sau ngày 22/4, TPHCM sẽ giảm từ nhóm nguy cơ cao xuống nhóm nguy cơ.
TPHCM thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 22/4, sau đó Thủ tướng Chính phủ họp và có quyết định tiếp về việc những địa phương nào tiếp tục giãn cách xã hội.
Theo Văn Minh - Huy Thịnh
Theo Tiền Phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG