Start-up fintech Finhay của Việt Nam huy động vốn khủng từ nhà sáng lập Acorns, Công ty chứng khoán Thiên Việt

Start-up fintech Finhay của Việt Nam đã huy động vốn thành công từ Jeffrey Cruttenden, đồng sáng lập của Acorns, Công ty chứng khoán Thiên Việt và các nhà đầu tư khác.
Start-up công nghệ tài chính (fintech) Finhay của Việt Nam đã huy động mức vốn 7 con số từ Jeffrey Cruttenden, đồng sáng lập của Acorns, Công ty chứng khoán Thiên Việt và các nhà đầu tư khác. Các thông tin chi tiết của thỏa thuận không được công bố.

Được thành lập trong năm 2017, Finhay là một nền tảng quản lý tài sản giúp người dùng đầu tư các khoản vốn nhỏ (từ 50.000 đồng) vào các quỹ tương hỗ ở Việt Nam. Trước đó, Finhay đã huy động tổng cộng 1,1 triệu USD, chủ yếu từ H2 Ventures của Australia và Insignia Ventures Partners của Singapore, và nhờ đó là một trong những start-up fintech được tài trợ nhiều nhất tại Việt Nam.

“Trong lĩnh vực quản lý tài sản tại Việt Nam, chúng tôi chỉ vừa khai thác phần bề nổi thôi”, nhà sáng lập kiêm CEO của Finhay, ông Nghiêm Xuân Huy cho biết. “Với sự hỗ trợ tài chính, kinh nghiệm và chuyên môn của các nhà đầu tư mới, chúng tôi có thể nắm bắt được tiềm năng của mảng này và thúc đẩy sự tăng trưởng”. 

Finhay cho biết sẽ sử dụng vốn mới để mở rộng phạm vi tiếp cận, tối ưu hóa cơ sở hạ tầng IT và tuyển dụng thêm nhân viên để phát triển nền tảng.

Lĩnh vực công nghệ tài chính đang lên của Việt Nam

“Giải pháp công nghệ hiện đại của Finhay đang đổi mới khả năng tiếp cận tới nguồn lực quản lý tài sản đối với giới thiên niên kỷ”, ông Cruttenden cho biết. “Với nhu cầu công nghệ tài chính ngày càng tăng ở Việt Nam, lợi thế cạnh tranh của Finhay chính là cam kết về chuyên môn tài chính và nhấn mạnh đến việc giáo dục cho thế hệ trẻ tuổi hơn”.

Trong bối cảnh phần lớn người Việt tập trung vào các khoản đầu tư truyền thống như cổ phiếu và bất động sản, nhu cầu về những dịch vụ tài chính mới mẻ hơn dành cho thế hệ trẻ tuổi hơn ngày càng cao tại Việt Nam, từ đó cung cấp lượng tài sản đa dạng hơn.

Các nền tảng tương tự ở khu vực bao gồm StashAway - vừa mới huy động thành công 12 triệu USD trong vòng gọi vốn series B trong năm trước. Tuy nhiên, Smartly - vốn bị VinaCapital Ventures của Việt Nam thâu tóm trong tháng 7/2019 - đã đóng cửa trong tháng trước vì mức độ canh tranh gay gắt trong lĩnh vực tư vấn kỹ thuật số.

Nguồn Techinasia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.