Nới lỏng giãn cách xã hội, The Coffee House sẽ mở 70% cửa hàng trong tuần đầu, Gemini bán take away, Coffee Bike tập trung vào xe cà phê

Sáng nay 23-4, theo ghi nhận của Trí Thức Trẻ, nhiều quán cà phê tại TPHCM và Hà Nội đã hoạt động trở lại sau quyết định nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 23/4 của Chính phủ.
The Coffee House: Sẽ mở ngay 70% số cửa hàng; việc bán mang đi, bán tại chỗ hay online sẽ được điều chỉnh tùy theo tỉnh thành

Ông Võ Duy Phú, Giám đốc Thương mại và Marketing The Coffee House, cho hay, hiện tại chuỗi đã mở lại 55 quán trong tổng số 160 quán trong cả nước nhưng đều là ở các thành phố, tỉnh ngoài 12 thành phố, tỉnh có nguy cơ cao. Đa số đều bán take away và giao hàng.

Khi giãn cách xã hội được nới lỏng, ông Võ Duy Phú cho biết, The Coffee House sẽ mở cửa có lộ trình. Cụ thể, chuỗi sẽ mở khoảng 70% cửa hàng trong cả nước trong tuần đầu và tuần sau sẽ mở thêm 30% còn lại. Các cửa hàng hoạt động tuân theo quy định của từng địa phương để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Nghĩa là, The Coffee House sẽ bán mang đi, để khách ngồi tại quán hay chỉ bán online tùy thuộc vào tình hình từng địa phương và quy định của tỉnh thành nơi quán tọa lạc.

"Sau nới lỏng giãn cách một tuần, chúng tôi sẽ mở lại đồng loạt nhưng bán mang đi, ngồi tại chỗ hay chỉ giao hàng thì tùy theo tình hình của địa phương", ông Võ Duy Phú cho hay.

The Coffee House là chuỗi cà phê với 160 cửa hàng trên cả nước, trong đó gần 100 quán tại TPHCM.

Coffee Bike: Sẽ tập trung vào xe cà phê

"Khi nới lỏng giãn cách xã hội, Coffee Bike sẽ hoạt động trở lại nhưng tập trung vào xe mang đi. Còn các quán cà phê, theo tôi, năm nay sẽ khó khăn hơn nên chúng tôi sẽ ưu tiên cho các xe cà phê mang đi trước", anh Hoàng Tiễn, CEO Coffee Bike, chia sẻ với Trí Thức Trẻ.

Anh Hoàng Tiễn cho biết thêm, sau dịch, chuỗi sẽ tái cấu trúc nhân sự. Lý do, nhiều người nghỉ dài vì Covid-19 và một số nhân sự có xu hướng chuyển sang công việc khác sau dịch. Bản thân anh cũng thấy thị trường thay đổi nhiều và có xu hướng chuyển mạnh qua online.

"Tôi đang suy nghĩ, phân vân về việc mình có nên chuyển hẳn thành công ty chuyên bán online hay vẫn là bán lẻ truyền thống", anh Tiễn nói. Anh cho biết sẽ tính toán thêm để có quyết định phù hợp với tình hình thực tế.

Trước dịch Covid-19, Coffee Bike có 10 cửa hàng, 29 điểm bán xe cà phê và Kiosk, chủ yếu tập trung tại TPHCM.

Gemini: Sẽ bán take away trước để chuẩn bị hoạt động trở lại

Anh Vũ Việt Anh, CEO của Gemini, chia sẻ với Trí Thức Trẻ rằng, khi giãn cách xã hội được nới lỏng, Gemini, chuỗi với 38 cửa hàng ở nhiều tỉnh thành, sẽ mở cửa nhưng bán take away trước để chuẩn bị hoạt động trở lại.

Anh Việt Anh cũng cho hay, Gemini sẽ mở cửa hàng trọng điểm trước, sau đó sẽ mở đồng loạt.

Trong khi đó, tại Hà Nội, theo ghi nhận của Trí Thức Trẻ, quán cafe Giảng đã tất bật mở cửa trở lại nhưng kê bàn ghế giãn cách. Nhân viên phục vụ cũng đã chuẩn bị các món quen thuộc như cafe, đậu xanh nóng....

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, mật độ người dân ra đường sau ngày được giãn cách ly xã hội khá đông đúc. Chủ trương của Chính phủ hiện tại là quay trở về cuộc sống bình thường nhưng có kiểm soát và không được chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh.

Thế Trần
Theo Nhịp Sống Kinh Tế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG