IFC hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị hậu Covid-19

(TBKTSG Online) - IFC, thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group), và Viện thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác trong hai năm tới, nhằm tăng cường năng lực của VIOD trong việc cung cấp các chương trình phát triển chuyên môn cho thành viên HĐQT, qua đó giúp các doanh nghiệp trong nước nâng cao tiêu chuẩn quản trị công ty và tăng khả năng phục hồi hậu Covid-19.
Nâng cao năng lực của thành viên HĐQT trong quản trị công ty sẽ góp phần tăng khả năng phục hồi hậu Covid-19 cho doanh nghiệp. Ảnh minh họa: TTXVN
Đây là chương trình tiếp nối thành công của hoạt động hợp tác giữa IFC và VIOD trong hai năm vừa qua và được đánh giá là cần thiết trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của nhiều doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam.

Theo ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào, kinh nghiệm từ những cuộc khủng hoảng trước đây cho thấy quản trị công ty tốt là một trong những động lực chính giúp các nền kinh tế và doanh nghiệp phục hồi tăng trưởng.

“Sự hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật tích cực của IFC và các bên liên quan giúp VIOD đẩy mạnh hoạt động và trở thành tổ chức đi đầu thúc đẩy quản trị công ty trên thị trường”, bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐQT của VIOD chia sẻ. “Thỏa thuận hợp tác này là bước tiến mới để hỗ trợ VIOD tăng cường năng lực hoạt động, đáp ứng nhu cầu của thị trường, đặc biệt trong giai đoạn đầy thách thức hiện tại do đại dịch Covid-19”.

VIOD hiện là một tổ chức độc lập, xúc tiến các chuẩn mực và thông lệ trong quản trị công ty cho các DN Việt Nam. Là doanh nghiệp xã hội, VIOD hoạt động nhằm thúc đẩy sự chuyên nghiệp của HĐQT, nâng cao đạo đức kinh doanh và tính minh bạch, thiết lập một mạng lưới các thành viên HĐQT độc lập, xây dựng để kết nối các lãnh đạo doanh nghiệp với các bên có quyền lợi liên quan, và giúp các công ty cải thiện niềm tin của nhà đầu tư.

Tiến sĩ Bandid Nijathaworn, Chủ tịch Quỹ Chính sách công và Quản trị tốt, Cựu Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viện thành viên HĐQT Thái Lan cho rằng dịch bệnh đang gây tác động tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế, nhưng qua đó là dịp để DN nhận thức rõ vai trò của hoạt động quản trị công ty. Khi hoạt động này được triển khai tốt sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng, dựa trên kinh nghiệm từ các cuộc khủng hoảng quốc tế như khủng hoảng tài chính hơn hai thập kỷ trước ở Thái Lan.

“Khủng hoảng mang đến cơ hội để đánh giá lại hoặc củng cố những gì chúng ta đã có nhằm đạt được kết quả tốt hơn trong tương lai”, ông Bandid Nijathaworn nhấn mạnh. “Các công ty vượt qua được thử thách trong cuộc khủng hoảng lần này chính là những công ty có tài chính vững chắc, bền vững và được công chúng tin tưởng”.

Trang Nguyễn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.