Hơn 6.500 doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng ở TPHCM do COVID-19

Ngày 10/4, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội trên cả nước. Tại TPHCM, có hơn 6.500 doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng hoạt động.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong
Theo ông Nguyễn Thành Phong, mức tăng tăng trưởng của các ngành kinh tế thấp, giảm so với các kỳ của năm trước. Trong đó chịu tác động mạnh nhất là khu vực dịch vụ. Đặc biệt, khách quốc đến TPHCM giảm 42,2% so với cùng kỳ.

Về số vốn doanh nghiệp đăng ký mới, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết giảm 15,7% và hơn 6.500 doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng hoạt động. Thu hút vốn FDI chỉ đạt 1,05 tỉ USD, giảm gần 33% so với cùng kỳ.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội trên cả nước nói chung và TPHCM nói riêng. 

Do tác động của dịch bệnh COVID-19, trung bình mỗi ngày làm việc TPHCM chỉ thu được 947 tỷ đồng (giảm 31% so với cùng kỳ), trong khi chỉ tiêu năm 2020 là 1.636 tỷ đồng/ngày.

“TPHCM sẵn sàng chuyển sang “trạng thái mới” để tập trung phát triển kinh tế, xã hội khi dịch bệnh nằm trong tầm kiểm soát, có thể phát sinh ca mới nhưng không thành ổ dịch, không lây lan trong cộng đồng”, - ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM, thành phố sẽ xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế đến cuối năm 2020, có giải pháp thúc đẩy phát triển các ngành, các lĩnh vực ưu tiên... để đảm bảo mức tăng trưởng.

Ngoài ra, TPHCM thực hiện hàng loạt giải pháp như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung kích cầu du lịch sau dịch, kiểm soát chặt chẽ thị trường, đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các gói hỗ trợ, đẩy mạnh tỉ lệ giải ngân đầu tư công...

VĂN MINH - HUY THỊNH
Theo Tiền Phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG