Hơn 500.000 tài khoản Zoom bị rao bán với giá rẻ như cho: 10.000 đồng đủ mua 200 mật khẩu

Trên diễn đàn hacker tại các trang dark web, số lượng lớn tài khoản Zoom được cho không hoặc rao bán với giá rẻ.
Theo Bleeping Computer, các nhà nghiên cứu từ trung tâm bảo mật dữ liệu Cyble đã tìm thấy 500.000 tài khoản Zoom xuất hiện trên những trang dark web. Số tài khoản hiện được rao bán công khai lẫn cho không miễn phí.

Những thông tin đăng nhập này bị hacker thu thập từ hàng loạt cuộc tấn công vào Zoom qua các lỗi bảo mật trước đây, sau đó được tổng hợp thành danh sách và rao bán.
Hacker cung cấp thông tin đăng nhập Zoom để tăng danh tiếng cho bản thân.
Trong khi nhiều tài khoản, bao gồm cả mật khẩu, có giá rất rẻ, số khác được cung cấp miễn phí để những kẻ tấn công thực hiện Zoombombing - hành động truy cập vào một cuộc họp bất kỳ và gây rối.

Để kiểm chứng, Bleeping Computer đã email cho một số tài khoản. Đa số đều xác nhận rằng các thông tin đăng nhập đều chính xác. Tuy nhiên, một số trường hợp cho biết mật khẩu bị lộ đã cũ, cho thấy dữ liệu này được thu thập từ những cuộc tấn công rất lâu về trước.
Tài khoản Zoom được cung cấp miễn phí.
Đội ngũ nghiên cứu của Cyble cũng thử mua lượng lớn tài khoản theo gói, và có được 530.000 thông tin đăng nhập của Zoom chỉ với 0.002 USD (50 VND) cho mỗi tài khoản. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần 10.000 đồng trong tay, bạn có thể sở hữu thông tin bảo mật cá nhân của 200 người. Dữ liệu này bao gồm địa chỉ email, mật khẩu, URL phòng họp cá nhân và HostKey của nạn nhân.

Các tài khoản bị lộ đến từ nhiều trường học, công ty và tổ chức khác nhau. Có thể kể đến Đại học Vermont, Đại học Colorado, Dartmouth, Lafayatte, Đại học Florida hay ngân hàng Citibank, ngân hàng Chase,...
Những tài khoản rao bán có nhiều thông tin hơn.
Để bảo vệ tài khoản trước đợt tấn công này, người dùng Zoom được khuyến cáo thay đổi mật khẩu ngay lập tức. Bạn cũng có thể kiểm tra xem tài khoản của mình có nằm trong danh sách bị lộ hay không tại trang web của Cyble .

Hiện Zoom vẫn chưa phản hồi về sự việc.

Theo Huci
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG