Hà Nội: Quán cà phê, ăn sáng có thể chưa được mở trở lại sau 22/4

Trao đổi với phóng viên Tiền phong chiều 21/4, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho rằng, các quán cà phê, ăn sáng nhiều khả năng chưa được mở cửa sau 22/4.
Theo ông Tuấn, trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các tỉnh, thành ngày 20/4, Hà Nội vẫn được xếp trong nhóm các tỉnh, thành có nguy cơ cao. “Đến chiều mai (22/4) sẽ có kết luận chính thức, nhưng ngày 20/4, UBND thành phố Hà Nội đã họp và có chỉ đạo do vẫn nằm trong nhóm có nguy cơ cao nên không phải dỡ bỏ ngay việc cách ly xã hội. Có thể nới lỏng một số khu vực, một số bộ phận như các cơ sở sản xuất chứ không có nghĩa là bỏ hẳn, trở lại bình thường ngay được mà phải tiếp tục thực hiện đến hết 30/4”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng cho rằng, nhiều khả năng thành phố sẽ chỉ mở cửa các cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm cần thiết. “Quán ăn sáng, cà phê thì nhiều khả năng là chưa được mở lại”, ông Tuấn cho biết.

Đánh giá về nguy cơ dịch bệnh tại Hà Nội, ông Tuấn cho biết, dù nhiều ngày không xuất hiện ca bệnh mới, nhưng vẫn tiềm tàng trong cộng đồng, chưa thể đánh giá hết, vì thế, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết đến hết 30/4.

Liên quan đến nhu cầu tập thể dục, thể thao sau nhiều ngày cách ly xã hội, ông Tuấn cho biết, đã có cảnh báo về việc người chạy trước có thể bắn giọt bắn vào người chạy phía sau, nguy cơ lây nhiễm bệnh. “Tập thể dục thì cố gắng ở trên sân thượng hay tại nhà thôi. Cố gắng thêm mấy ngày nữa. Bao nhiêu công sức thực hiện, bây giờ chỉ cần cố gắng thêm một vài ngày nữa. Nếu không cố được, xảy ra dịch bệnh thì công sức lại đổ sông đổ bể mất cả”, ông Tuấn khuyến cáo.

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 20/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, nếu như đến 22/4, địa bàn Hà Nội không phát hiện ca nhiễm mới nào, thành phố có thể hạ mức cảnh báo, nhưng không có chuyện gỡ bỏ toàn bộ mà sẽ được tiến hành từ từ.

“Văn phòng UBND thành phố và Sở Y tế phải soạn thảo, trình thành phố ra được Chỉ thị hoặc kế hoạch theo Chỉ thị mới của Thủ tướng, làm sao dễ làm nhất cho cấp dưới. Nhưng chắc chắn là không gỡ hết tất cả những yêu cầu hạn chế. Ví dụ như các hoạt động đông người, đặc biệt ở các vùng có nguy cơ cao như Mê Linh, Thường Tín, các biện pháp còn thực hiện mạnh mẽ chứ chưa thể buông hẳn được”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, thành phố không được chủ quan, bởi dịch bệnh này trên thế giới đã có tình trạng tái lây nhiễm, hoặc nhiễm bệnh mà không có biểu hiện, triệu chứng, có thể kéo dài trong 30 ngày.

“Chúng ta có bài học là Hàn Quốc thời gian qua đã xây dựng bộ tiêu chí cho từng nhà hàng, quán cà phê, tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch một cách bắt buộc. Ví dụ, tới đây việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách là bắt buộc. Hay thể dục thể thao, sinh hoạt tôn giáo liên quan tụ tập đông người chắc chắn vẫn phải hạn chế một thời gian nữa chứ chưa thể quay lại hoạt động bình thường”, Chủ tịch Hà Nội nói.

Trường Phong
Theo Tiền Phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG