Chưa từng có trong lịch sử: Giá dầu về mức âm 37,63 USD/thùng

Giá dầu về mức thấp chưa từng có trong lịch sử:-37,63 USD/thùng (âm 37,63$/thùng).
Tuần trước, giá dầu thô trên sàn New York ở mức 18,27 USD/thùng. Tuy nhiên, chốt phiên giao dịch ngày thứ 2 vừa qua, mức giá này đã lao dốc không phanh xuống chỉ còn âm 37,63 USD/thùng. 

Đáng nói là trong phiên giao dịch này, giá dầu đã liên tục thiết lập những kỷ lục chưa từng có, thấp nhất có lúc giá giảm về mức âm 40,32 USD/thùng - đánh dấu đây là biên độ giảm tồi tệ nhất trong một phiên giao dịch của giá dầu. 

Nguyên nhân của sự giảm giá dầu xuống mức chưa từng có vào thứ 2 vừa qua phần lớn là bởi các nhà đầu tư lo ngại nhu cầu thị trường sụt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoài ra, thời gian đáo hạn của hợp đồng tháng 5 tới gần cũng tác động mạnh đến giao dịch của nhà đầu tư.

Thời điểm này, giá của nhiên liệu được gọi là "vàng đen" chịu tác động mạnh do nhu cầu sụt giảm trên toàn cầu bởi đa phần các nền kinh tế đều đang phải phong toả hoặc phong toả một phần nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Trong khi đó, các kho chứa dầu đều đang trong tình trạng đầy. 

Helima Croft - chiến lược gia trong lĩnh vực hàng hoá tại RBC Capital nói rằng: "Có rất nhiều dầu nhưng các nhà máy lọc dầu lại không có nhu cầu. Tại thời điểm này, tôi chưa thấy bất kỳ sự hỗ trợ ngắn hạn nào cho thị trường dầu, triển vọng trong tương lai gần thật sự đáng lo ngại". 

Tính đến nay, dịch Covid-19 đã gây ra ảnh hưởng lo lớn đến hoạt động kinh tế trên toàn cầu, nhất là nhu cầu dầu. Trong khi đó, thỏa thuận cắt giảm sản xuất của OPEC+ và các nước khác được đánh giá không đủ bù đắp nhu cầu đối với nhiên liệu đang rơi tự do vì đại dịch.       

"Trạng thái mất cân đối cung cầu như hiện tại nằm ở vấn đề giá. Nếu sản lượng vẫn giữ như hiện tại, các kho chứa dầu sẽ tiếp tục được lấp đầy từng ngày", Bjornar Tonhaugen - đứng đầu mảng thị trường dầu tại Rystad Energy nói.

Vân Đàm
Theo CNN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.