Chạy đua săn mặt bằng đẹp giờ đây thành “gánh nặng”, các chuỗi bán lẻ, nhà hàng đồng loạt đánh tiếng muốn được miễn, giảm giá thuê

Nhiều đơn vị đang phải gửi công văn đàm phán lại chi phí thuê, thậm chí quyết định trả mặt bằng (dù có lẽ đã phải mất rất nhiều thời gian để chốt lúc ban đầu)… tuy nhiên với diện tích lớn và hệ thống nhiều cửa hàng, mỗi tháng con số chủ kinh doanh chi ra cho tiền thuê nhà cũng lên đến hàng tỷ đồng.
Mô hình bán lẻ theo chuỗi đã phát triển rất nhanh những năm trở lại đây; theo ước tính của một số chuyên gia, mô hình này hiện đạt tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 20-30%/năm. Đây là xu hướng trong thời buổi tiêu dùng mới, không chỉ tăng cường hình ảnh thương hiệu, phát triển chuỗi hệ thống cũng là hình thức doanh nghiệp tự tìm đến và tiếp cận tốt hơn khách hàng, đáp ứng nhu cầu tiện lợi tiện nghi.

Cuộc chơi mở rộng theo đó ngày càng sôi động, đặc biệt với các tên tuổi hàng đầu tại hầu hết các lĩnh vực từ nội thất, tài chính, ăn uống đến mua sắm. Dĩ nhiên, công cuộc bành trướng chiếm lĩnh thị phần kéo theo áp lực chi phí cố định. Nếu trong bối cảnh bình thường doanh nghiệp đã phải quay cuồng tăng nguồn thu để đảm bảo dòng tiền hoạt động, tính cả đến yếu tố sinh lợi; thì áp lực chi phí mặt bằng hôm nay đang là cơn ác mộng mỗi ngày khi dòng tiền bị sụt giảm nghiêm trọng trước dịch COVID-19.

Nhiều đơn vị đang phải gửi công văn đàm phán lại chi phí thuê, thậm chí quyết định trả mặt bằng (dù có lẽ đã phải mất rất nhiều thời gian để chốt lúc ban đầu)… tuy nhiên với diện tích lớn và hệ thống nhiều cửa hàng, mỗi tháng con số chủ kinh doanh chi ra cho tiền thuê nhà cũng lên đến hàng tỷ đồng.
PV
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.