14 câu nói vận vào ai cũng có lúc đúng: Đọc và ngẫm, bạn sẽ được nhiều hơn mất!

Những câu nói được đề cập dưới đây chắc chắn sẽ có lúc giúp chúng ta tránh được nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày.
Cuộc sống vốn không hề dễ dàng, nỗi vất vả không chỉ của riêng ai.

Rất nhiều người trong chúng ta khi làm việc chỉ quan tâm tới cảm nhận của bản thân mà chưa từng nghĩ mình làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới người khác như thế nào, dần dần mọi người đều trở nên ích kỷ.

Những sự thật về nhân sinh dưới đây sẽ cho chúng ta thấy những điều bản thân chưa từng nghĩ tới, hoặc lãng quên sau những bận rộn của cuộc sống. Hãy cùng ngẫm nghĩ và thay đổi để mang những luồng gió mới mát lành vào cuộc sống của chính chúng ta và những người xung quanh.

1. Khi chúng ta tặng hoa cho người khác, người ngửi hương hoa đầu tiên chính là chúng ta; khi chúng ta ném bùn vào người khác, người vấy bẩn đầu tiên cũng chính là chúng ta.

2. Con người thường xuyên nhìn lên trên sẽ cao lớn hơn; thường xuyên cúi đầu nhặt nhạnh lợi ích vặt vãnh sẽ khiến lưng bị gù xuống (thấp kém đi).

3. Chỉ cần chân còn chạm đất thì đừng quá xem nhẹ bản thân; chỉ cần còn sống trên trái đất thì đừng quá xem trọng bản bản thân.

4. Nếu mang mặt nạ quá lâu, nó sẽ bám chặt lấy khuôn mặt bạn, muốn tháo xuống, không thể không lột từng thớ da.

5. Khi chúng ta dùng 1 ngón tay chỉ người khác, đừng quên sẽ có 3 ngón tay còn lại đang chĩa vào chính mình.

6. Nghỉ ngơi là để đi được quãng đường dài hơn; có cho đi mới có nhận lại, có buông bỏ mới gạt được muộn phiền, có quên đi tâm mới thanh tịnh, có bao dung mới có được lòng người.

7. Cho đi cũng là một nghệ thuật, tặng một nắm gạo là ân nhân, tặng một đấu gạo lại là kẻ thù. Vì vậy hãy nhớ nguyên tắc " Trao cần câu chứ đừng cho cá".

8. Bạn đối xử với người khác như thế nào, người khác sẽ đối xử lại với bạn như vậy, đây là định luật vàng! Người khác đối xử với bạn ra sao, bạn sẽ đối xử với người khác như thế, đây là quy tắc bạch kim.

9. Bạn là căn nguyên của tất cả, kết quả của hôm nay là do bạn "đặt hàng" với vũ trụ mà có.

10. Cảm ơn những người đã từng giúp đỡ bạn bởi họ cho bạn cảm nhận được tình yêu và sự tín nhiệm. Cảm ơn cả những người làm hại bạn, bởi nhờ có họ mà bạn trưởng thành hơn và biết cách đánh giá, nhìn nhận con người.
11. Hãy bắt đầu làm từ những việc nhỏ, cẩn trọng tỉ mỉ. Nhiều khi, những điều nhỏ nhặt là yếu tố quyết định thành bại. Thế giới có rất nhiều dẫn chứng chứng minh tiểu tiết xử lý không tốt sẽ gây ảnh hưởng tới những việc lớn. Những người không hoàn thành được việc nhỏ, thì cũng không thể làm nên việc lớn.

12. Sống và làm việc cần có quan niệm thời gian. Không trọng chữ tín, trễ hẹn là thói quen rất xấu. Những người không có quan niệm về thời gian, không chỉ lãng phí thời gian của bản thân mà còn cả thời gian của người khác. Trong thời đại kinh tế tri thức ngày nay, thời gian chính là tiền bạc, trễ hẹn là tự hủy hoại chính mình.

13. Hãy sống có trách nhiệm. Sống có trách nhiệm, dám chịu trách nhiệm mới được mọi người công nhận.

Phàm những người khi gặp chuyện thì trốn tránh, đẩy khó khăn cho người khác, còn thành tích thì nhận về mình, cướp công, thích thể hiện bản thân sẽ không bao giờ nhận được sự tôn trọng của mọi người.

14. Cần biết đặt mình vào vị trí người khác để suy nghĩ. Nếu bạn là ông chủ, là lãnh đạo của cơ quan đơn vị, bạn nên thay đổi góc độ suy nghĩ vẫn đề, tưởng tượng, nếu bạn là một nhân viên bình thường, bạn sẽ làm những gì.

Những điều bản thân không muốn làm, cũng đừng ép buộc người khác chấp nhận. Đừng chỉ quan tâm bạn nhận được bao nhiêu tiền mà hãy xem bạn cống hiến được bao nhiêu.

Những người biết đặt mình vào vị trí mọi người luôn có tâm thái lạc quan tiến bộ. Một lãnh đạo, cho dù không làm tốt công việc cũng sẽ không bao giờ oán trời trách đất mà sẽ đoàn kết những người xung quanh, tập hợp trí tuệ của mọi người, cùng phấn đấu, hoàn thành tốt công việc.

Những người như vậy nhất định là những vị lãnh đạo xuất sắc.

Khánh An
Theo ICT Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Về giải pháp phần mềm: tinh gọn nhất và phổ biến nhất
- Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.
- Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

II. Về con người tư vấn, setup triển khai: có chuyên môn cao và kinh nghiệm triển khai thực tế. Tất cả nhân sự triển khai của DanTriSoft đều có
- Có hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh.
- Có kinh nghiệm triển khai hàng ngàn khách hàng, đảm bảo chuyển giao đúng yêu cầu.

III. Về giá trị cốt lõi của DanTriSoft là "Nói thật - Làm thật": làm đúng những gì cam kết.