Hàng loạt khách sạn lớn đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19

TheLEADER - Vinpearl, chuỗi khách sạn có số lượng phòng lớn nhất Việt Nam, đã quyết định đóng cửa tạm thời bảy khách sạn ở Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc.
Vinpearl đang vận hành số lượng phòng khách sạn lớn nhất trên đảo Phú Quốc
Trong một thông báo gửi đến các đối tác, Công ty CP Vinpearl cho biết sẽ đóng cửa tạm thời gần một tháng đối với hai khách sạn ở Nha Trang là Vinpearl Discovery 1 Nha Trang và Vinpearl Condotel Empire Nha Trang đến ngày 31/3/2020. 

Tại khu vực miền Trung, hai khách sạn sẽ đóng cửa tạm thời là Vinpearl Resort & Spa Hội An và Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng. Vinpearl chưa xác định ngày nào sẽ mở cửa trở lại mà thời hạn đóng cửa được xác định là “cho đến khi có thông báo mới”.

Cũng nằm trong tình trạng đóng cửa như ở miền Trung là ba khách sạn ở Phú Quốc, bao gồm Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, Vinpearl Discovery 3 Phú Quốc và Vinpearl Luxury Phú Quốc.

Đại diện công ty cho biết sẽ duy tu, bảo trì nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng trong thời gian đóng cửa tạm thời. Các đặt phòng sẽ được được điều chuyển sang cơ sở khác của Vinpearl.

Với quyết định này, Vinpearl sẽ là chuỗi khách sạn lớn nhất quyết định đóng cửa tạm thời do dịch Covid-19 khiến lượng khách du lịch, nhất là khách Trung Quốc và Hàn Quốc, sụt giảm mạnh.

Vinpearl hiện có 43 cơ sở lưu trú trên toàn quốc, với tổng cộng 17.000 phòng khách sạn và biệt thự du lịch.

Nhiều khách sạn nhỏ ở khu vực phố cổ Hà Nội cũng đã treo biển đóng cửa sau một thời gian cầm cự vì vắng khách Trung Quốc nhưng sau đó không đủ sức khi dịch bệnh bùng phát ở Hàn Quốc.

Hầu hết các khách sạn từ lớn đến nhỏ trên cả nước đều đang hoạt động cầm chừng, với công suất phòng sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Hà Linh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG