Nhận định chấn động: Doanh số smartphone tại Trung Quốc sẽ sụt giảm 50% trong Q1/2020

Báo cáo mới nhất cho biết, doanh số smartphone tại Trung Quốc dự kiến sẽ sụt giảm ở mức báo động.
Báo cáo mới nhất cho biết, doanh số smartphone tại Trung Quốc dự kiến sẽ sụt giảm ở mức báo động 50% trong Q1/2020. Nguyên nhân là do nhiều cửa hàng bán lẻ vẫn đang đóng cửa, dây chuyền sản xuất chưa đi vào hoạt động, vì lo sợ dịch bệnh virus corona lây lan.

Sự bùng phát của virus corona đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người, và làm xáo trộn ngành công nghiệp sản xuất tại Trung Quốc. Các sự kiện ra mắt sản phẩm công nghệ cũng bị hủy bỏ, do các sự kiện tập trung đông người không còn được phép tổ chức. Kế hoạch ra mắt nhiều smartphone mới với công nghệ 5G tại Trung Quốc cũng bị hoãn lại.

Trong khi công ty phân tích Canalys nhận định doanh số smartphone tại Trung Quốc sẽ giảm 50%, thì công ty phân tích IDC lạc quan hơn khi nhận định mức sụt giảm là 30%. Không chỉ các hãng smartphone Trung Quốc bị ảnh hưởng, mà ngay cả Apple cũng chuẩn bị đối mặt với khủng hoảng.

Hai nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của Foxconn, hiện một cái vẫn đang đóng cửa, còn một cái chỉ hoạt động với 10% công nhân sản xuất. Apple có thể sẽ bị thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, khiến cho doanh số bán iPhone tiếp tục sụt giảm thêm một quý nữa.

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là Samsung, có thể ít bị ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh virus corona, do nhà máy sản xuất chính của Samsung được đặt tại Việt Nam. Theo dự báo của các công ty phân tích, Samsung sẽ chỉ giảm sản lượng xuống 3%.

Theo TVD
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG