Đau lắm con tôm hùm được giải cứu. Đừng làm đau người làm ra sản phẩm chân chính và người tiêu dùng chân chính!

Sướng ích gì, hay ho gì khi con tôm hùm được giải cứu. Chính những người làm ra sản phẩm cũng không muốn điều đó!
Người dân vẫn lặn bắt tôm hùm để bán khi đúng kích cỡ
Những ngày qua, thông tin giải cứu "tôm hùm đại dương" với giá 200.000đ/kg trước đại dịch Covid-19 cứ ngồn ngộn trên các trang mạng xã hội. Thê thảm quá! Tôm hùm chỉ bằng giá tôm đất. Nhiều người nói vui: Nếu vậy thì cứ mua tôm hùm về kho ăn cho sang chảnh.

Có loại tôm hùm nào là "tôm hùm đại dương"? Nghe lạ quá. Và thật ra tôm hùm có giá ấy hay không? Có, nhưng là tôm sỏi, tôm hùm chết. Chẳng đợi đến dịch, ngày thường tôm sỏi hay tôm hùm vừa bị chết, bắt lên cũng có giá đó. Còn nếu bạn hỏi mua tôm hùm sống với cái giá 200.00đ/kg, không khéo bị chửi cho.

Tôi cũng bị chửi sấp mặt như vậy khi hỏi người bạn nuôi tôm. "Mày là dân mé nước mà hỏi ngu" – nó chửi. Hỏi những người mua đi bán lại, họ chỉ cười, không thèm trả lời.

Thật ra giá tôm hùm hiện nay có rẻ hơn chút ít, nhưng không đến mức "giải cứu" ở mức giá 200.000đ/kg như nhiều người hô hào. Tùy theo kích cỡ mà có giá khác nhau. Tôm hùm xanh loại 3 con/kg có giá 600.000đ đến 650.000đ/kg. Còn tôm hùm bông vẫn có giá xấp xỉ 1,2 triệu đồng/kg. 

Vậy thì giải cứu cái nỗi gì!

Cứ mỗi lần có bệnh dịch, hàng hóa ùn ứ thì cái điệp khúc "giải cứu" lại trỗi lên. Hết giải cứu thịt heo, dưa hấu, thanh long, giờ lại giải cứu tôm hùm. Vừa giải cứu thịt heo xong thì trước Tết Nguyên đán giá thịt heo tăng chóng mặt. Người tiêu dùng méo mặt mỗi khi có tiệc tùng, giỗ chạp. Có ai giải cứu cho người tiêu dùng?Giải cứu, giúp những người làm ra sản phẩm vượt qua lúc khó khăn là nên làm và cần làm. Nhưng, đừng lợi dụng nó quá!. 

Tôm hùm xanh vẫn có giá 600.000đ đến 650.000đ/kg
Đừng nghĩ những người làm ra sản phẩm chân chính muốn ngửa tay xin sự ban phát. Họ đủ tự trọng để thấy "đau" khi được giải cứu. Chỉ có những người lợi dụng sự giải cứu để tranh thủ kiếm chác mới không thấy sự tự trọng ấy thôi.

Đừng làm đau người làm ra sản phẩm chân chính và người tiêu dùng chân chính!

Theo Nhật Anh
Theo Người Lao Động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.