Khác biệt nhỏ, giá trị lớn

Bao nhiêu lần bạn bước vào một quán cà phê, một phòng khách sạn, hay một nhà hàng? Bao nhiêu lần bạn cầm cái smart phone trên tay rồi đưa mắt tìm nhân viên phục vụ, hoặc gọi điện xuống tiếp tân khách sạn để hỏi mật khẩu wifi? Bao nhiêu lần nhân viên đọc cho bạn wifi, nghe không rõ, bạn phải hỏi lại, rồi nghe vẫn chưa rõ, lại hỏi lại? Có lúc, nhân viên phải tự tay cầm điện thoại của bạn để gõ mật khẩu wifi vào cho nhanh vì bạn gõ hoài không đúng? Bạn có thấy bất tiện cho mình, và cảm thấy khó chịu? Tôi bị hoài, và cảm thấy thật bất tiện, thật khó chịu!
Tôi cứ thắc mắc, sao họ không dán ngay cái mật khẩu wifi ngay tại bàn cà phê hay bàn ăn ở các nơi dễ thấy, để không còn khách hàng nào phải đảo mắt tìm và ngoắc nhân viên phục vụ lại để hỏi. Hàng trăm khách hỏi mỗi ngày, và hàng trăm câu trả lời của NV. Mỗi nhân viên dừng lại một hai phút để nói rõ và lặp lại vài lần cái mật khẩu wifi cho khách hàng. Giá trị mà họ tạo ra cho khách hàng là âm (dưới không) ở cái vụ trả lời mật khẩu wifi này, và giá trị họ tạo ra cho quán (hay khách sạn, hay nhà hàng) cũng là âm, vì phải mất thời gian, công sức, chỉ để trả lời cho khách về cái thứ mà lẽ ra họ không cần phải trả lời, để dành thời gian làm việc khác.

Và không chỉ cái mật khẩu wifi. Nhiều nhà hàng, quán nhậu, quán cà phê, trung tâm thương mại, siêu thị…. , khách nhìn quanh quất, không thấy cái “dấu hiệu” của cái toilet ở đâu để mà đi theo. Lại phải đi loanh quanh tìm nhân viên phục vụ hay bảo vệ (ở trung tâm thương mại) để hỏi. Có khi phải đi một quãng đường khá xa ở các trung tâm thương mại lớn mới gặp được một nhân viên bảo vệ để hỏi. Và khi nhận được câu trả lời, thì lại phải quay lại cái nơi ban đầu, vì nhà vệ sinh ở gần nơi ấy mà mình không thấy. Tôi vừa gặp tình trạng này hôm qua!😢 

Vào bệnh viện cũng thế. Bệnh nhân dáo dác tìm nơi gửi xe, chỗ lấy số thứ tự, chỗ đóng tiền, vị trí các phòng phám, phòng xét nghiệm…. Và rồi cầu thang bộ, thang máy, nhà vệ sinh nằm ở đâu, cũng không có dấu hiệu nào cho thấy, hoặc nếu có, thì ở nơi khuất, hoặc quá xa để thấy. Thế là lại đi hỏi, lại chờ câu trả lời, mất bao nhiêu thời gian, công sức, mà lại còn bực mình cho cả người hỏi lẫn người trả lời.

Nếu bạn là doanh chủ, là nhà quản lý, bạn hãy tạo giá trị cho khách hàng bằng một sự khác biệt đơn giản và không mấy tốn kém. Hãy làm sao cho khách hàng thuận tiện nhất, thoải mái nhất khi bước vào cơ quan, cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại, bệnh viện của bạn. Hãy gắn các biển báo, các thông tin cần biết (mật khẩu wifi, biển báo nhà vệ sinh, cầu thang, thang máy, lối thoát hiểm, quầy tính tiền, lối ra cửa chính, cửa phụ…) ở những nơi dễ thấy, dễ nhìn, dễ chú ý nhất. Làm vậy thì khách hàng không phải dáo dác tìm nhân viên của bạn để hỏi và làm mất thời gian của cả hai bên.

Một trong những việc cần ngừng ngay, là ngừng ngay việc ngày ngày trả lời hàng trăm câu hỏi lặt vặt của khách hàng về những điều lẽ ra không cần phải hỏi (trên website cũng thế). Muốn thế, hãy giúp khách hàng để họ KHÔNG CẦN PHẢI HỎI! Yes/No?

Long Nguyen Huu - Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG