Người làm nên đại sự cực kỳ tuyệt tình trong ba phương diện này

Đời người ngắn ngủi mấy chục năm, không ai có thể gánh vác tất cả mọi chuyện mà tiến lên được cả. Rất nhiều lúc, bạn phải học được cách buông bỏ để trút xuống gánh nặng, tiếp tục hướng đến thành công. Phần nhiều những người có thể làm việc lớn đều rất biết cách từ bỏ, từ bỏ thật tuyệt tình, dứt khoát.
1. Đối với thứ không thuộc về mình

Con người ai cũng có dục vọng, cũng sẽ mong muốn rất nhiều thứ, nhưng có những lúc, thứ ta muốn không bao giờ thực sự thuộc về ta được. Cho dù bạn có cố giành về bằng mọi cách thì rồi nó cũng sẽ ra đi. Rất nhiều người vui vẻ với việc tận hưởng thành quả nhất thời, nhưng điều đó thật ra không hề có ý nghĩa thực tế.

Mỗi con người đều phải hiểu rõ về năng lực bản thân, biết mình có thể gánh vác áp lực lớn đến đâu. Hiểu rõ chính mình rồi, mới biết thứ gì mình có thể tranh, thứ gì cả đời cũng không giành về được.

Chúng ta đều phải biết rằng, thứ thuộc về mình thì chỉ cần nỗ lực giành lấy, cuối cùng nó sẽ về với mình. Còn với thứ không thuộc về mình thì đừng lãng phí thời gian sức lực, dứt khoát từ bỏ nó đi.

2. Đối với những người bạn không cần thiết

Đối với mỗi chúng ta, bạn bè là một sự tồn tại vô cùng quan trọng, nhưng bạn bè quý ở "chất lượng" chứ không phải số lượng. Có những kiểu bạn chỉ là bạn trên bàn rượu mà thôi. Khi nào có chuyện rượu thịt đuề huề thì bạn bè sum họp, nhưng khi bạn gặp phải chuyện cần giúp đỡ, thì rất nhiều người sẽ bỏ đi.

Một người muốn làm chuyện lớn, bắt buộc phải tuyệt tình với những loại bạn bè không cần thiết. Bởi vì chúng ta đều biết, những thứ ta phải bỏ ra để nuôi dưỡng, bảo vệ một mối quan hệ là không hề ít. Mà thời gian và sức lực thì vô cùng quý giá, cho nên đừng lãng phí thời gian cho những người không cần thiết nữa.

3. Đối với những chuyện đã qua

Sống trên đời, ai cũng sẽ gặp những chuyện không thể giải thích, những người làm tổn thương mình, những ký ức không muốn nhớ lại. Những điều đó có thể sẽ nằm mãi trong đáy lòng, khiến bạn không bao giờ thôi buồn khổ và hối hận khi nhớ đến, hay thậm chí là nhấn chìm bạn trong những cảm xúc tiêu cực, trói chặt bước chân bạn.

Nhưng xin hãy nhớ rằng, thời gian không thể quay trở lại, chuyện đã qua thì không thay đổi được nữa. Trong tay chúng ta chỉ có hiện tại và tương lai. Nếu muốn tiến thật xa, bạn bắt buộc phải học được cách nói tạm biệt với quá khứ. Mà muốn hoàn toàn thoát khỏi những chuyện không vui trước kia, bạn nhất định phải tuyệt tình với chúng.

Tóm lại, chỉ khi học được cách từ bỏ, bạn mới giữ lại được những thứ tốt đẹp, mới có thể tiếp tục tiến về phía trước, tiếp tục tiến bộ, và trở nên tốt đẹp hơn. Đây cũng là đạo lý mà rất nhiều người thành công thuộc nằm lòng.

Phương Anh
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG