Kinh nghiệm giữ chân khách hàng cho quán cafe, nhà hàng, quán ăn

Thu hút khách hàng mới là việc khó và rất tốn kém.Việc giữ chân khách hàng cũng rất khó khi thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt với nhiều đối thủ mới xuất hiện. Nhưng việc giữ chân khách hàng lại không tốn kém quá nhiều chi phí như việc quảng bá, khuyến mãi để thu hút khách hàng mới.
Vậy làm thế nào để giữ chân khách hàng hiệu quả cho quán café, nhà hàng, quán ăn? Dưới đây là một số kinh nghiệm:

- Cần thấu hiểu sâu sắc quy trình trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại quán từ những bước đầu tiên khách tiếp xúc với quán như hình ảnh bên ngoài của quán, là sự tiếp đón từ nhân viên giữ xe cho đến hành trình sử dụng dịch vụ như cách bố trí khu vực, bàn ghế, cách nhân viên mời nước gửi menu và tư vấn sử dụng, rồi những trải nghiệm bên trong quán như âm thanh, ánh sáng, hương đặc trưng, nhà vệ sinh…, đến khâu tiếp gọi món, tiếp thực, chất lượng món ăn, thức uống… và cả khâu chăm sóc sau bán hàng. Thấu hiểu để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của hệ thống vận hành của quán, thấu hiểu để hiểu rõ nhu cầu căn bản tối thiểu khách hàng và những dịch vụ cộng thêm.

- Cần xây dựng văn hóa phục vụ cho toàn bộ nhân viên, vì với lĩnh vực dịch vụ thì việc này càng trở nên quan trọng đấy.

- Cần xây dựng hệ thống công nghệ để hỗ trợ khâu giữ chân khách hàng hiệu quả. Ví dụ, tại phần mềm quản lý café nhà hàng Dân Trí Soft bạn dễ dàng quản lý được thông tin khách hàng thường xuyên đến với quán, biết được lịch sử giao dịch của khách. Phần mềm quản lý bán hàng Dân Trí Soft còn tạo ra được hệ thống quản lý thông tin thẻ VIP, tích điểm, tích điểm càng nhiều giảm giá càng nhiều, quà tặng càng nhiều. Và hơn thế nữa, với hệ thống phần mềm Dân Trí Soft người chủ dễ dàng tạo ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá theo từng giai đoạn ví dụ khuyến mãi mua món A tặng món B, giảm giá một số món có mức giảm giá khác nhau… tất cả đều là tự động. Khách hàng sẽ thật sự cảm thấy nhận được sự quan tâm và nhận được nhiều ưu đãi có lợi cho bản thân, từ đó càng trung thành hơn với quán.


Theo Dân Trí Soft

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.
- Phần mềm quản lý nhà nghỉ, homestay, khách sạn nhỏ.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 86.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 83.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 51 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG