Tốc độ 4G Việt Nam xếp sau cả Campuchia và Myanmar

Tuy nhiên tốc độ này vẫn cao hơn một số quốc gia khác như Thái Lan, Indonesia, Malaysia hay Phillipines.
Gần đây, tổ chức nghiên cứu về thị trường mạng toàn cầu OpenSignal vừa công bố báo cáo về trải nghiệm 4G di động đối với 87 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Dữ liệu được thu thập trong khoảng tháng 1 đến tháng 3 năm nay, ngay trước thời điểm Hàn Quốc và Mỹ triển khai dịch vụ 5G đầu tiên.

OpenSignal đánh giá 5G mang tới một cuộc cách mạng mới trên thế giới, tuy nhiên cần phải mất một vài năm nữa để triển khai tới mọi người dùng. Trong khi đó mạng 4G đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, ngay cả với những quốc gia đang phát triển.

Báo cáo của OpenSignal đánh giá chất lượng 4G của mỗi quốc gia dựa trên 4 tiêu chí: độ phủ sóng, trải nghiệm video, tốc độ tải lên/tải xuống và độ trễ.

Theo như báo cáo, Việt Nam là nước có tốc độ 4G tải về ở mức trung bình (14,1 Mbps), xếp thứ 44 trong tổng số 87 quốc gia. So với các nước khác trong khu vực, tốc độ tải 4G của Việt Nam thấp hơn Singapore (39,3) Mbps và Myanmar (16 Mbps), nhưng cao hơn Thái Lan (5,7 Mbps), Indonesia (6,9 Mbps), Malaysia (11,5 Mbps) hay Phillipines (7 Mbps).

Về độ phủ sóng mạng 4G, báo cáo nhận định tỷ lệ phủ sóng trung bình của mạng 4G là 80%, trong đó có hơn 15 quốc gia đạt tỷ lệ trên 90%. Việt Nam có tỉ lệ 78,4%, xếp hạng 52 trong báo cáo. Với tỷ lệ này, Việt Nam lại xếp sau Singapore, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Malaysia và xếp trên Philippines.

Trên bình diện thế giới, Hàn Quốc dẫn đầu về tốc độ download khi là quốc gia duy nhất vượt mốc 50 Mbps, đồng thời cũng dẫn đầu về độ phủ sóng 4G với tỷ lệ trên 97% lãnh thổ. Trong khi đó, Iraq, Algeria, Nepal hay Uzbekistan là những nước có tốc độ tải về không vượt quá 5 Mbps và độ phủ dưới 60%.

Nhật Anh
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG