Yêu quý tri thức, biến tri thức thành cái có giá trị cho xã hội, làm giàu bằng tri thức là con đường thành công bền vững.

Yêu tri thức, biến tri thức thành cái có giá trị cho xã hội, làm giàu bằng tri thức đó mới là con đường thành công bền vững còn ăn cắp (crack) là việc làm vừa vi phạm pháp luật vừa gây nên nghiệp báo xấu.
Việc dùng phần mềm crack là phổ biến ở Việt Nam, ví dụ hệ điều hành Windows, bộ Microsoft Office...cài trên máy tính đa số là bản crack, chỉ số ít là bản quyền và thông thường bản quyền đi kèm theo máy mới, ví dụ chiếc laptop tôi đang dùng là máy mới có bản quyền Window 10. Có nhiều lý do gây ra hiện tượng này.

Những công ty phần mềm tên tuổi, lâu đời tại Việt Nam như MISA, FAST, Lạc Việt... đều gặp phải tình trạng bị kẻ xấu crack, kể cả đem bản crack này để bán cho người sử dụng với giá bèo bọt. Khi dùng bản crack về nguyên lý dễ bị rủi ro về dữ liệu & không được cty sản xuất phần mềm hỗ trợ. Bạn biết đấy, các công ty phần mềm phát triển được là nhờ nguồn thu từ phần mềm bản quyền, từ các dịch vụ xung quanh, nếu ai cũng mua bản crack thì công ty phần mềm chỉ có phá sản, khi ấy thử hỏi ai sẽ đem trí tuệ để sản xuất phần mềm tốt cho bạn dùng!?

Dân Trí Soft cũng bị crack. Và chúng tôi đã nói về nguy hại của việc này tại chương trình sở hữu trí tuệ tại kênh truyền hình VITV

Việc crack phần mềm gây tổn hại về kinh tế lẫn tinh thần đến những công ty hướng về xây dựng giá trị bền vững, nhưng pháp luật ta vẫn chưa quyết liệt trong khâu hành pháp mà chỉ đang dừng ở quy định trên văn bản.

Và hành động crack phần mềm càng trở nên phổ biến hơn khi mà công cụ crack ngày càng nhiều, người làm crack kiếm tiền dễ dàng hơn nhiều so với công ty sáng tạo phần mềm, mất một vài ngày để crack phần mềm từ công ty sản xuất dùng nhiều năm nghiên cứu phát triển. Nguy khốn đến mức người crack phần mềm đem đi bán cho người sử dụng, rồi còn xem thường & cả việc thách thức với công ty sản xuất, sự vô liêm sỉ gọi là đến đỉnh cao.

Để tự bảo vệ công ty Dân Trí Soft, bảo vệ  khách hàng, chúng tôi liên tục cải tiến & đổi mới sáng tạo nên giải pháp hữu ích hơn, bảo mật tốt hơn. Và hơn nữa, Dân Trí Soft lên tiếng mạnh mẽ, phản đối quyết liệt & kể cả tấn công kẻ xấu bằng pháp luật lẫn truyền thông tới những cá nhân/tổ chức crack phần mềm Dân Trí Soft. Dưới đây là bài viết về một đối tượng crack như vậy.


Yêu tri thức, biến tri thức thành cái có giá trị cho xã hội, làm giàu bằng tri thức đó mới là con đường thành công bền vững còn ăn cắp (crack) là việc làm vừa vi phạm pháp luật vừa gây nên nghiệp báo xấu.

Thay mặt Dân Trí Soft
Cao Trung Hiếu - sáng lập & điều hành
www.CaoTrungHieu.com | Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG