Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Bill Qua Mạng LAN Dễ Nhất

Với quán cafe, quán ăn, nhà hàng, quán karaoke thông thường có các khu vực thu ngân và nhà bếp cách xa nhau, thậm chí có một số quán có khu pha chế, nhà bếp là nhiều khu vực riêng và có cả nhiều nhà hàng có nhiều khu nhà bếp xa nhau, khiến việc chuyển phiếu order phục vụ di chuyển nhiều, mất thời gian, khách hàng chờ đợi lâu. Một số phần mềm bán cafe có chức năng in báo bếp để giải quyết vấn đề này. Bài này là hướng dẫn cách cài đặt máy in bill qua mạng LAN, hãy chú ý các bước thực hiện để làm đúng và cài đặt driver máy in qua LAN đúng.
Máy in bill qua mạng LAN chuyên in chế biến ở nhà bếp/khu pha chế
Theo phương pháp truyền thống thì nhân viên order sẽ ghi vào phiếu order có nhiều liên, ví dụ liên ghim tại thu ngân, liên mang đến nhà bếp, liên đem tới khu pha chế. Điều đó, vừa tốn nhiều thời gian, sức lực và tăng sai sót (nhân viên có thể lợi dụng để thông đồng ăn cắp vặt, gây thất thoát).

Giải pháp giải quyết vấn đề trên là sử dụng phần mềm Dân Trí Soft và áp dụng quy trình order khép kín, tức nhân viên order chỉ cần order 1 liên và gửi đến thu ngân => thu ngân nhập vào máy tính và nhấn in chế biến => thì ngay lập tức máy in ở nhà bếp, ở khu pha chế sẽ tự động in ra món cần chế biến, nhà bếp/pha chế theo phiếu in ra mà làm.

Trường hợp nếu order bằng smartphone, máy tính bảng thì lệnh in sẽ gửi thẳng đến nhà bếp, khu pha chế nhân viên thu ngân không cần nhập lại vào máy tính, còn tiện dụng hơn nữa. Các giải pháp này Dân Trí Soft đều có cả.


Giới thiệu order bằng điện thoại và in chế biến nhà bếp

Khi áp dụng quy trình khép kín trên thì nhà bếp, khu pha chế sẽ trang bị thêm máy in như máy in tính tiền chỗ thu ngân và có chức năng in qua mạng LAN. Cách cài đặt máy in qua mạng LAN phức tạp hơn so với máy in kết nối bằng cổng USB. Máy in mạng LAN phù hợp với khoảng cách xa lên đến trăm mét đây, còn dây cổng USB có giới hạn về chiều dài (thường chỉ dài tối đa là 3m).

Và dưới đây là hướng dẫn cài đặt máy in qua mạng LAN.

Video hướng dẫn tổng quan dành cho máy in bill Xprinter, Xpos, Rongta, ATP

Bước 1: Tổng quan để cài đặt máy in qua mạng LAN


Bước 2: Set địa chỉ IP máy in bill qua mạng LAN để trùng với lớp mạng của modem wifiVới các dòng máy in khác, để lấy Tools setup qua mạng LAN bạn hãy nhờ bên bán máy in bill hỗ trợ gửi link download để lấy dùng.


Bước 3: Cài đặt driver của máy in qua mạng LAN và kiểm tra thành quả

Lưu ý: khi cài đặt bạn BẮT BUỘC phải chọn đúng driver của máy in bill, vì video bên dưới là hướng dẫn cho một mã máy in, cho nên máy in bill mạng LAN của bạn có thể là một mã máy khác. Còn nguyên tắc cài đặt là tương tự video hướng dẫn. Nếu không rõ driver máy in đúng là gì, mã máy in là gì thì hãy liên hệ với bên bán máy in bill để nhờ họ gửi thông tin hướng dẫn chi tiết.Gọi tư vấn máy in nhiệt: 0906.799.838 (mr Hiếu) - Giao hàng miễn phí trên toàn quốc

DanTriSoft hỗ trợ cộng đồng áp dụng phần mềm vào quán lý vơi phần mềm quản lý bán hàng miễn phí dành tặng doanh chủ Việt Nam. Từ 2015 đến nay có hơn 120.000+ phần mềm bán hàng miễn phí đã được tặng.

Theo DanTriSoft
0 Nhận xét