Trade War lại nóng rực: Ông Trump dọa sẽ đánh thuế lên toàn bộ hàng hóa nhập từ Trung Quốc

"Nếu chúng ta không thể đạt được một thỏa thuận thì tôi sẽ đánh thuế lên 267 tỷ USD hàng nhập khẩu còn lại của Trung Quốc với mức thuế khoảng 10-25%", Tổng thống Trump nói.
Trong một bài phỏng vấn với hãng Wallstreet Journal, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ áp thuế lên toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nếu cuộc gặp tới đây với nhà lãnh đạo Trung Quốc không đi được đến một kết quả tốt đẹp.

"Nếu chúng ta không thể đạt được một thỏa thuận thì tôi sẽ đánh thuế lên 267 tỷ USD hàng nhập khẩu còn lại của Trung Quốc với mức thuế khoảng 10-25%", Tổng thống Trump nói.

Hiện Nhà Trắng đã đánh thuế lên 250 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Năm 2017, Mỹ nhập khoảng 510 tỷ USD hàng hóa từ đối tác bên kia Thái Bình Dương.

Động thái trên của Tổng thống Trump được coi là để tạo áp lực lên chính quyền Bắc Kinh trước thềm cuộc gặp mặt thượng đỉnh G20 tới đây với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tổng thống Trump được cho là sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị G20 bắt đầu từ thứ 6 tuần này.

Nếu Tổng thống Trump áp thuế lên toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, điều này sẽ ảnh hưởng mạnh đến những mặt hàng như iPhone hay các thiết bị điện tử, qua đó ảnh hưởng đến thị trường tiêu dùng.

Vào cuối tháng 9/2018, Mỹ đã áp 10% thuế lên 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và tỷ lệ này được dự đoán là sẽ lên 25% vào đầu năm sau theo những gì Tổng thống Trump nói. Phía Trung Quốc đã đề nghị Mỹ hoãn việc áp thuế bổ sung nhưng Tổng thống Trump tuyên bố ông khó lòng đồng ý với yêu cầu này.

Trước cuộc gặp thượng đỉnh G20 tại Argentina vào thứ 6 tuần này, Tổng thống Trump đã tuyên bố việc đạt một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc là khả thi nhưng vẫn đe dọa đánh thêm thuế vào các mặt hàng của đối tác Châu Á này.

Hiện Mỹ đang yêu cầu Trung Quốc giải quyết vấn đề mất cân bằng thương mại giữa 2 nước cũng như việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời xem xét lại kế hoạch phát triển của "Made in China 2025". Hiện tát cả chuyên gia và giới truyền thông đang quan tâm liệu 2 nhà lãnh đạo hàng đầu của thế giới có thể đi đến một thỏa thuận để kết thúc cuộc chiến thương mại đang ngày càng căng thẳng hay không.

AB
Theo Thời Đại/Nikkei

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG