Người tiêu dùng có xu hướng tiết kiệm với đồ ăn nhưng mạnh tay với thức uống

Với dân số hơn 93 triệu và đang đà tăng trưởng, Việt Nam được đánh giá là một quốc gia tiềm năng trong phát triển công nghiệp thực phẩm với sức mua lớn.
Theo Hiệp hội Bia và Nước giải khát Việt Nam (VBA), trong năm 2015, tính riêng doanh thu ngành công nghiệp nước giải khát là hơn 30 nghìn tỷ đồng (1.3 tỷ USD). Trong khi Việt Nam nổi tiếng với văn hóa uống bia và đồ uống có cồn thì báo cáo của Desion Lab lại cho thấy điều ngược lại khi ngành này lại không tiệu thụ mạnh bằng những sản phẩm nước giải khát tốt cho sức khỏe, những thứ được phụ nữ rất yêu thích.

Báo cáo cũng cho thấy một người Việt trung bình một năm tiêu thụ 7.2 lít nước ngọt có ga, tăng hơn so với các năm trước. Các chuyên gia cũng gợi ý các nhãn hàng nên chú ý vào việc phát triển các sản phẩm nước giải khát tốt cho sức khỏe thay vì đồ ăn dựa trên sự nhảy cảm về giá. Theo khảo sát thì có 7% người lựa chọn đồ uống vì giá tiền so với 12% người chọn đồ ăn, nhưng so với đồ uống tốt cho sức khỏe thì lại có đến 13% người chọn chúng so với 7% người chọn đồ ăn.

Theo ông Katrin Roscher, Giám đốc Nghiên cứu của Decision Lab thì người Việt Nam có lẽ không cảm thấy thoải mái khi chi mạnh tiền cho việc ăn trưa hoặc ăn nhẹ trong khi họ sẽ vui vẻ chi tiền để vô một quán cafe hạng sang để mua một cốc cafe, một cốc trà hoặc bất cứ thức uống nào có lợi cho sức khỏe.

Bảng xếp hạng các loại hình giải khát của đối tượng nam giới ở Việt Nam
Bảng xếp hạng các loại hình giải khát của đối tượng nữ giới ở Việt Nam
Một vấn đề đang chú ý trong Báo cáo nữa là trong tương lai, thị trường sữa không chứa lactose sẽ rất phát triển khi mà nền ẩm thực của các nước Châu Á đang thịnh hành việc sử dụng các thực phẩm như sữa hoặc phô mai vô đồ ăn nhưng người Châu Á lại khó tiêu thụ được lactose nên hiện các loại sữa không chứa lactose đang bán rất chạy, ví dụ như người Hàn Quốc cho thêm phô mai tan chảy vào gà và mì ăn liền hoặc làm các món tráng miệng hay đồ ăn nhẹ như kem, bánh, sữa chua hoặc bánh quy.

Nguồn: Decision Lab

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 nên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và cũng là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG