GrabNow - Cú đấm kết liễu của xe ôm công nghệ với xe ôm truyền thống?

Sau khi bành trướng và có lực lượng tài xế "đông như quân Nguyên" trải khắp các đô thị lớn, Grab giờ đây đang chuẩn bị tính năng để kết liễu nghề xe ôm.
Hình ảnh các bác xe ôm truyền thống đã vắng sẽ lại càng vắng bóng hơn?
Với GrabNow, người dùng thay vì gọi và chờ tài xế nhận cuốc và di chuyển đến đón, thì có thể tìm tài xế GrabBike gần đó và kết nối và đi luôn. Điều này trở nên dễ dàng hơn gọi GrabBike như bình thường ở chỗ: Một số địa điểm hot với nhu cầu đi xe ôm cao là nhà ga, bến xe, các khu đô thị lớn, các ngã tư lớn,… hiện đã rất đông bóng áo xanh lá của Grab.

Nếu như khách hàng ở khu vực không thấy bóng GrabBike nào, thì việc gọi và chờ tài xế đến đón là rất tiện dụng. Ngược lại, với các khu vực đông đúc và nhiều tài xế Grab đứng, thì việc gọi GrabBike và tìm tài xế giữa biển người là khó hơn và mệt mỏi hơn. Thường khi gọi GrabBike ở bến xe chẳng hạn, sẽ tốn 2 - 3 cuộc điện thoại để tìm thấy tài xế của mình để xác nhận: "Em đang đứng ở biển quảng cáo A nè", "Em đang mặc áo màu xanh, đeo balo đen"… Cực kỳ rắc rối! Khi đó, chưa chắc mức cước rẻ và khuyến mại của GrabBike đủ hấp dẫn khách hàng mất công đặt trên app, mà sẽ dễ khiến khách tìm một tài xế xe ôm "cho tiện".

Với GrabNow, nhu cầu giá rẻ và tiện lợi đều được thoả mãn. Vì thế, chẳng có lý do gì khách phải tìm kiếm xe ôm truyền thống, chỉ nhanh hơn đôi chút, nhưng giá cuốc đắt hơn và không có ai quản lý thái độ làm việc của bác tài cả.

GrabNow đã giải quyết thông minh vấn đề khi mà cả nhu cầu (khách đi xe) và nguồn cung (xế GrabBike) đều đông và hỗn loạn. Việc đặt lộ trình, chờ xế nhận, xế và khách tìm nhau rồi di chuyển khó khăn hơn là; đặt lộ trình rồi tự tìm xế và di chuyển. Một cách giải quyết linh hoạt bài toán O2O (Online to Offline) mềm dẻo, từ Online (đặt cuốc) tới Offline (kết nối với tài xế và di chuyển) và kết thúc ở Online (hoàn thành chuyến tiền trừ vào tài khoản GrabPay, hoặc tiền mặt).

Một điểm cần lưu ý khác: Ở các khu vực có nhu cầu xe ôm cao, xuất hiện rất nhiều "Grab giả", họ là những tài xế bị Grab khoá tài khoản, hoặc một anh xe ôm bình thường nhưng mặc áo Grab để "có thương hiệu, tăng uy tín", dễ bắt khách. Nên là GrabNow với chính sách kết nối bằng app Grab sẽ khiến các tài xế giả danh Grab khó hoạt động hơn, vì họ không có app tài xế Grab.

Sau khi hấp dẫn người dùng bằng chính sách khuyến mại lớn, lực lượng tài xế đông đảo, chỉ tốn 2 – 3 phút (ở nội đô) là có xế GrabBike đón tận cửa. Thì giờ đây Grab đang len dần vào những cửa sống nhỏ hẹp còn sót lại của xe ôm truyền thống.

Liệu các bác tài xế xe ôm truyền thống còn sót lại sẽ làm gì trong cuộc chuyển đổi số này? Bởi vì sau Grab, đối thủ Go-Viet đang lớn mạnh cũng rất có thể ra mắt tính năng tương tự.

Đạo Khả
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Về giải pháp phần mềm: tinh gọn nhất và phổ biến nhất
- Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.
- Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

II. Về con người tư vấn, setup triển khai: có chuyên môn cao và kinh nghiệm triển khai thực tế. Tất cả nhân sự triển khai của DanTriSoft đều có
- Có hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh.
- Có kinh nghiệm triển khai hàng ngàn khách hàng, đảm bảo chuyển giao đúng yêu cầu.

III. Về giá trị cốt lõi của DanTriSoft là "Nói thật - Làm thật": làm đúng những gì cam kết.