Kinh doanh tiền ảo dưới mô hình như đa cấp: Vì sao Sky Mining có thể thành công nhờ chiêu bài đã cũ?

Thông thường, các nhà đầu tư tiền ảo ở Việt Nam đều đổ tiền vào thị trường này thông qua hai cách là đầu tư vào ICO và góp vốn vào các công ty đào tiền. Nếu iFan là điển hình cho một vụ lừa đảo dưới hình thức ICO thì Sky Mining lại là cú phốt trong ngành đầu tư tiền ảo thông qua máy đào.
Với các phi vụ đầu tư mua bán, tích lũy của ICO, các nhà đầu tư được hứa hẹn được nhận chiết khấu trên mỗi đồng tiền cao hơn so với bình thường. Nếu tạo ra được một nhóm đầu cơ (đầu tư rất nhiều tiền, thường được gọi là "chung thuyền") thì càng đầu tư nhiều, mức chiết khấu càng lớn.

Trong khi đó, với Sky Mining, mỗi khách hàng biến mình trở thành một đại lý, và hoạt động trên phương thức hình kim tự tháp ngược và sử dụng mô hình ponzi để lôi kéo nhà đầu tư mới.

Nếu iFan tinh tế hơn với những thuật ngữ, phương thức khuyến khích rất mới mẻ, thì Sky Mining chỉ cần sử dụng lại những chiêu bài đã thành "huyền thoại" của giới đa cấp, khá thô thiển nhưng đánh thẳng vào nhóm khách hàng tham lam và có ít hiểu biết về thị trường.

Theo đó, công ty cam kết mức trả lãi lên tới 300% - một con số cố định mà vốn các nhà đầu tư vào thị trường tài chính không thể thực hiện được. Công ty không thể cho khách hàng thấy sản phẩm mà mình mua về (tương tự với các công ty đa cấp, bán gói sản phẩm cho khách hàng nhưng không phải để khách sử dụng), mà luôn nhấn mạnh đó là sản phẩm đầu tư.

Công ty này tổ chức các buổi trao thưởng rầm rộ. Các buổi gặp mặt đại lý của Sky Mining thường diễn ra tại địa điểm lớn, thu hút hàng nghìn người tham gia. Ngoài khu vực hội thảo để lôi kéo khách hàng, công ty này thường mang với những vật phẩm thể hiện sự giàu có và thành công của các cá nhân cũng như tập thể, những người gắn bó và đổ tiền nhiều nhất cho Sky Mining: xe sang, các khoản thưởng, công bố thu nhập khủng.

Trong các hội thảo này, tương tự như nhiều công ty đa cấp, Sky Mining cũng tổ chức giao lưu với những cá nhân thành công - đưa ra chân dung những người thành công cùng mức thu nhập mơ ước, đổi đời nhờ công ty và trưng ra cuộc sống giàu sang, hào nhoáng.

Những người được đưa ra làm tấm gương đều cho biết mình bắt đầu đầu tư với số tiền rất nhỏ (chỉ vài chục triệu đồng) nhưng trong thời gian một vài tháng thu về số tiền mỗi tháng 10.000 USD, dù không có bằng chứng chứng thực. Đây cũng là những người đại diện nhận phần thưởng của công ty.

Theo L.T
Nhịp Sống Kinh Tế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.