Hàng hóa Con Cưng đang bị tạm giữ lên đến 120.000 sản phẩm

Ông Nguyễn Văn Bách - Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết trong buổi họp báo chiều 2/8 tại UBND TP.HCM, đến nay, hệ thống Con Cưng đang bị tạm giữ gần 120.000 sản phẩm.
Theo ông Bách, sau khi nhận được thông tin về vụ việc của Con Cưng , Chi cục QLTT đã kiểm tra ba cửa hàng của đơn vị này tại quận 1, 3, 6. Sau đó Chi cục tiếp tục kiểm tra hàng chục điểm khác, và hiện đang tạm giữ gần 120.000 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, đồ chơi, mỹ phẩm…

Bước đầu cơ quan chức năng xác định một số dấu hiệu vi phạm như chưa xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ về hàng hóa, có dấu hiệu ghi nhãn hàng chưa đúng quy định… Tuy nhiên ông Bách cũng cho hay, đến nay chưa có kết luận về vụ việc này.

Cùng trả lời về vấn đề hàng giả, hàng nhái, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định, đây là hành vi không thể chấp nhận được. Theo ông nó không chỉ ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng, mà còn làm mất vị thế của TP.HCM, xa hơn là Việt Nam.

Ông Hoan thừa nhận công tác quản lý chưa tốt, vì những hạn chế như: chưa chống tận gốc, mức phạt chưa răn đe và lực lượng tham gia chưa đủ lực. Vì vậy nhiều chợ lớn hay trung tâm thương mại tại thành phố vẫn là nơi tiêu thụ hàng gian, hàng giả. Tuy nhiên ông Hoan cũng nhắc đến một nguyên nhân khác - là tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng.

Trước đó, ngay trong buổi sáng cùng ngày, trong cuộc họp với Chủ tịch thành phố, Giám đốc Sở Công thương Phạm Thành Kiên khẳng định không chấp nhận để doanh nghiệp buôn bán gian lận và sẽ kiên quyết xử lý như xử lý vụ Khaisilk.

Theo Nguyễn Cường
Infonet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.