Cái giá của thành công là như thế nào?

"Cái giá" của một doanh nhân thành công cụ thể là như thế nào. Làm chủ doanh nghiệp mang lại cho bạn cơ hội tạo dấu ấn trong cuộc đời và cải thiện cuộc sống cho mọi người, nhưng cũng có cái giá phải trả.
Khi làm chủ doanh nghiệp bạn nắm cơ hội có được sự tự do tài chính và quan trọng hơn là tự chủ về thời gian. Trước khi bạn được toại nguyện và thành công, chắc chắn bạn phải chấp nhận những hy sinh dưới đây.
1. Được làm công việc yêu thích

Nhiều người chọn lao vào kinh doanh vì họ yêu thích một vài khía cạnh của lĩnh vực này: một bếp trưởng mở nhà hàng, một nhà báo điều hành một tờ báo hay một diễn viên dấn thân vào lĩnh vực sản xuất phim.

Do có quá nhiều khía cạnh trong việc điều hành một doanh nghiệp, kể cả tuyển dụng, bán hàng, kế toán, tiếp thị, nhân lực, v.v…, nên doanh nhân có thể phải hy sinh "mối quan hệ tích cực" với công việc yêu thích, nghĩa là không còn được làm chuyên môn yêu thích. Họ phải trở thành nhà quản lý.

2. Thu nhập

Vì nguồn vốn cho việc khởi nghiệp thường rất hạn hẹp, nên bạn có thể phải sử dụng đến khoản tiền tiết kiệm hoặc thu nhập từ những công việc khác. Hãy lên kế hoạch trước về những khả năng có thể xảy ra - rõ ràng, bạn không thể sống nếu không có nguồn thu nhập nào, nhất là khi bạn phải chu cấp cho gia đình.


3. Kiểm soát thời gian

Nhiều người khi lao vào kinh doanh đều cho rằng họ có thể kiểm soát thời gian tốt hơn khi trở thành ông/bà chủ. Sự thực không hẳn như vậy. Điều hành một doanh nghiệp mới cần thời gian và năng lượng khổng lồ, và không ai có thể dự đoán được cần chính xác cần bao nhiêu thời gian.

4. Sự an toàn và ổn định

Tất nhiên, bạn sẽ lên kế hoạch càng cẩn trọng và tỉ mỉ càng tốt để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và gia đình khi bắt đầu một doanh nghiệp mới. Kế hoạch này bao gồm nghiên cứu khả thi, nghiên cứu tiếp thị và kế hoạch kinh doanh với những mục tiêu và mục đích cụ thể, có thể đo đếm được. Mặt khác, có rất nhiều chuyện xảy ra không thể dự đoán được. Bạn và gia đình bạn có thể hy sinh sự an toàn và ổn định?

5. Cuộc sống xã hội và các mối quan hệ

Bạn sẽ muốn làm mọi việc có thể để giảm thiểu tác động lên cuộc sống xã hội và các mối quan hệ của bạn khi bắt đầu một công việc kinh doanh, nhưng chắc chắn áp lực khởi nghiệp sẽ tác động đến mọi việc bạn làm.

Hãy lập kế hoạch làm việc chăm chỉ để duy trì sự liên lạc thường xuyên với bạn bè và gia đình của bạn. Bạn sẽ cần sự hỗ trợ của họ cả lúc vui cũng như lúc buồn, cả lúc thuận lợi và khó khăn.

Bạn cũng phải chuẩn bị sức khỏe thể chất và tinh thần cho những hy sinh này. Hãy nghĩ về chúng một cách cẩn trọng để đảm bảo bạn có thể chấp nhận và quản lý những sự hy sinh này, đồng thời lên kế hoạch cách bạn thích nghi với chúng.

Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.