Hướng dẫn sửa thông báo lỗi "sqlcmd is not a recognized"

Hướng dẫn xử lý thông báo lỗi "sqlcmd is not a recognized internal or external command, operable program or batch file" khi cài đặt Dân Trí Soft dẫn đến đăng nhập phần mềm không được.
Khi cài đặt phần mềm Dân Trí Soft thì có thông báo trong giao diện màu đen (CMD) dòng sau "sqlcmd is not a recognized...", phần mềm tiếp tục cài đặt nhưng khi nhấp double vào biểu tượng phần mềm đăng nhập vào phần mềm thì báo lỗi không đăng nhập được hoặc thông báo "tên đăng nhập hoặc mật khẩu không hợp lệ".

Xử lý:

* Nguyên nhân là do thư mục cmd của SQL Server đang bị lỗi.

* Cách xử lý: 

Bạn chỉ cần vào start, chọn tìm kiếm và gõ C:\program files\microsoft sql server\mssql.1\mssql\binn, sẽ hiện ra thư mục chứa thông tin.

(Lưu ý: với máy tính dùng Windows 10, 8 có thể bạn sẽ tìm kiếm theo C:\program files\microsoft sql server\80\tools\binn)

Sau đó, bạn cho cài đặt lại phần mềm Dân Trí Soft, bạn đừng quan tâm đến các thông báo. Sau khi cài đặt xong, bạn đăng nhập lại phần mềm thì thông thường sẽ đăng nhập được.

Bộ phận kỹ thuật Dân Trí Soft

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.
- Phần mềm quản lý nhà nghỉ, homestay, khách sạn nhỏ.

Dân Trí Soft có hơn 81.000+ quán/shop trên toàn quốc sử dụng & có hệ thống hơn 200 đại lý phân phối tại 51 tỉnh/thành trên toàn quốc để hỗ trợ người dùng trực tiếp, mọi lúc mọi nơi, đem đến dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng nhất, hoàn hảo nhất.