Lần đầu tiên trong lịch sử 20 năm, Google đạt cột mốc doanh thu 100 tỷ USD

Quý thứ 4 của năm ngoái, doanh thu của Alphabet - công ty mẹ Google đạt 32,2 tỷ USD, nâng tổng doanh thu cả năm lên con số 110 tỷ USD – tăng so vơi mức 90 tỷ USD vào năm 2016.
Ngày hôm qua, Alphabet – công ty mẹ của Google vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh trong đó doanh thu hàng năm của công ty ở mức 100 tỷ USD – đây là kỷ lục lần đầu tiên trong lịch sử 20 năm Google mới đạt được.

Quý thứ 4 của năm ngoái, doanh thu của công ty đạt 32,2 tỷ USD, nâng tổng doanh thu cả năm lên con số 110 tỷ USD – tăng so vơi mức 90 tỷ USD vào năm 2016.

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh vượt bậc này cũng đi kèm với một khoản mất mát "kha khá". Cụ thể, Alphabet bị tuyên bố khoản phạt trị giá 9,9 tỷ USD - là bởi luật thuế đánh 1 lần đối với thu nhập từ nước ngoài. Những công ty khác bao gồm Microsoft cũng phải chịu loại phí tương tự.

Cổ phiếu của Alphabet đã giảm 5% vài giờ sau khi công bố kế quả kinh doanh được phát đi sau đó lại hồi phục phần nào.

Công ty cũng tuyên bố rằng John Hennessy – một thành viên lâu năm trong hội đồng quản trị sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch Alphabet thay Eric Schmidt – người tuyên bố từ chức vào tháng 12.

Amazon lần đầu tiên đạt cột mốc doanh thu 100 tỷ USD là vào năm 2015. Apple là vào năm 2011 và hiện họ thậm chí còn sắp đạt được con số này chỉ trong 1 quý.

Cột mốc doanh thu 100 tỷ USD lần này một lần nữa đánh dấu sức mạnh mảng kinh doanh quảng cáo của Google – đơn vị tiếp tục chứng kiến mức tăng trưởng nhanh dù công ty phải đối diện với nhiều tranh cãi xung quanh quảng cáo liên quan tới cuộc bầu cử ở Nga và những video xúc phạm trên YouTube.

Google và Facebook hiện chiếm hơn 60% chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số tại Mỹ trong năm ngoái theo nghiên cứu của công ty eMarketer và con số đó đang được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng.

Trong khi quảng cáo tiếp tục chiếm gần hết doanh thu của Alphabet thì công ty đã tìm ra được lực đẩy trong năm nay để tạo ra cỗ máy kiếm tiền mới.

Alphabet đã công bố doanh thu đạt 15 tỷ USD từ những bộ phận khác ngoài Google như dịch vụ điện toán đám mây hay các sản phẩm phần cứng như điện thoại Pixel và loa thông minh Google Home. 

Phương Linh
Theo Trí Thức Trẻ/CNN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG