Google bán smartphone cả năm không bằng Apple bán trong một tuần.

Năm 2017 doanh số smartphone Pixel của Google vẫn kém nhiều so với các ông lớn như Apple, Samsung dù gấp đôi so với năm 2016.
Theo hãng nghiên cứu IDC, trong năm 2017 Google đã bán được khoảng 3,9 triệu chiếc smartphone Pixel. Mặc dù gấp đôi so với năm 2016 nhưng đây vẫn chỉ là một phần nhỏ của thị trường trị giá tới 1,5 tỷ USD.

Con số 3,9 triệu này bao gồm cả Pixel đời đầu và Pixel 2.

Theo tính toán của ZDNet, Apple bán được 77,3 triệu chiếc iPhone trong quý cuối năm tương đương 849.450 chiếc mỗi ngày. Điều này đồng nghĩa với việc Apple chỉ cần 4,6 ngày để bán được 3,9 triệu chiếc iPhone.

Có thể vài người sẽ cho rằng so sánh này không công bằng bởi cuối năm là quý tăng trưởng mạnh nhất của Apple. Vì thế, để công bằng chúng ta hãy xem trong cả năm 2017 Apple bán được bao nhiêu chiếc iPhone. Tổng cộng, cả năm 2017 Apple bán được 215,79 triệu chiếc iPhone, trung bình 519.205 chiếc mỗi ngày. Như vậy, Apple cần khoảng 6,6 ngày để bán được 3,9 triệu chiếc iPhone, một con số cực kỳ ấn tượng so với những gì Google đã làm được.

Dự kiến Google sẽ trình làng Pixel 3 vào mùa thu năm nay với thiết kế màn hình chiếm trọn mặt trước tương tự iPhone X và nhiều thiết bị Android ra mắt gần đây. Gần đây, Google cũng tiết lộ rằng Android P sắp ra mắt sẽ hỗ trợ màn hình với "tai thỏ" tương tự iPhone X, ngụ ý rằng Pixel 3 và nhiều mẫu Android chuẩn bị ra mắt sẽ có thiết kế như vậy.

Nếu chiến lược của Google thành công, doanh số Pixel năm sau sẽ khả quan hơn rất nhiều.

Theo Chíp
Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.