Microsoft cho biết họ cứ thu về 1 USD thì các đối tác còn thu được gấp 10.

Hiện tại, Microsoft đã sở hữu hơn 9.000 đối tác, và con số này sẽ còn tiếp tục tăng cao khi hãng đang ráo riết tìm những mối quan hệ mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
Không thể phủ nhận, Microsoft là một trong những công ty có giá trị lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều này đến từ việc họ đã tạo ra một nền tảng vững chắc cũng như trở thành bệ phóng cho cả ngành công nghiệp IT hơn là từ tình hình kinh doanh của mình.

Mới đây, Microsoft đã hé lộ một vài dữ liệu cho thấy họ có công lớn thế nào trong việc giúp các đối tác tạo ra nhiều doanh thu hơn khi kinh doanh các công nghệ cũng như dịch vụ do Microsoft cung cấp. Gavriella Schuster, một trong số các phó Chủ tịch của Microsoft cho biết: “95% hoạt động kinh doanh của chúng tôi được tạo ra thông qua hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ, đa dạng và liên tục của mình. Vào mùa thu năm ngoái (2017), các đối tác đã giúp chúng tôi vượt mốc kỷ lục 20 tỷ USD doanh thu hàng năm trong mảng thương mại đám mây mà chúng tôi mới tạo ra cách đây hai năm”.

Đổi lại, để có được thành tựu này, Microsoft cũng đã giúp các đối tác tạo ra nguồn lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn nữa. Hãng cho biết cứ mỗi 1 USD trong doanh thu của Microsoft, các đối tác có thể kiếm được thêm 9.65 USD nhờ bán các sản phẩm và dịch vụ liên quan.

Không chỉ các đối tác đang giúp Microsoft thu về lợi nhuận mà chính Microsoft cũng đang hỗ trợ rất nhiều cho hệ thống đối tác của mình.

Bà Schuster tiếp tục chia sẻ: “Chỉ trong vòng 6 tháng năm ngoái, 500 đối tác của chúng tôi đã thu về hơn 1 tỷ USD doanh thu. Quy mô dự án hợp tác của chúng tôi cũng mở rộng đến 6 lần và tốc độ “chốt” hợp đồng của các đối tác cũng nhanh hơn gấp 3 lần khi chúng tôi cùng nhau kinh doanh. Kể từ tháng 7/2017, chúng tôi đã sở hữu hơn 9.000 đối tác, tăng đến 543% và con số này sẽ còn tiếp tục được nâng cao hơn nữa trong thời gian tới”.

Điều này cũng lý giải vì sao hiện nay có đến hơn 68.000 công ty lớn nhỏ đã bắt tay với Microsoft trong lĩnh vực điện toán đám mây, tăng 33% so với năm 2016. Bên cạnh đó, gã khổng lồ này cũng đang tập trung nghiên cứu, đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo và ráo riết tìm kiếm những quan hệ hợp tác mới trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Microsoft cho biết: “Khi các đại lý của Microsoft tăng cường quan hệ với hệ thống đối tác đa dạng, họ sẽ có thể xây dựng và mở rộng các hoạt động của mình trên nhiều lĩnh vực giải pháp khác nhau, trong đó có trí tuệ nhân tạo. Dự kiến đến năm 2025, thị trường “béo bở” này sẽ có giá trị lên đến 60 tỷ USD. Thế nên đây là một cơ hội đầu tư cực tốt mà các đối tác của chúng tôi đã sớm nhận ra và tiến hành sản xuất những giải pháp khách hàng mới theo các phương pháp độc đáo chưa từng có”.

Theo MSpoweruser
Theo Z-Lion
Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.