Lên sân khấu biểu diễn Chicken Dance, mời thịt gà các cá mập nhưng startup nuôi ‘gà đi bộ’ này vẫn phải ra về tay trắng.

Shark Linh khen mô hình nhưng không đầu tư. Các Shark còn lại cũng không chịu rút ví.
Chàng trai Khơ-me kêu gọi 5 tỷ đồng cho 25% cổ phần công ty nuôi gà ta thả vườn

Shark Tank lần này có sự xuất hiện của một … chú gà, do chính nhà sáng lập My Farm Asia là Sơn Wanari hóa trang.

Chàng trai người dân tộc Khơ-me mang đến mô hình nuôi gà ta thả vườn, với hai sản phẩm gồm nuôi gà thịt theo hợp đồng và món gà nướng muối ớt thương hiệu Hot Food. Một năm qua, My Farm Asia đã nuôi được 10.000 con gà và đang bán khoảng 500 con gà nướng mỗi tháng với giá 325 nghìn đồng/con. Hiện công ty có hai trang trại tại Long Khánh (Đồng Nai) và Bến Lức (Long An).

Với tình hình kinh doanh đang ổn, nhà sáng lập trẻ đề xuất gói đầu tư 5 tỷ đồng đổi lấy 25% cổ phần công ty. Với quyết tâm lấy lòng qua đường … bao tử, Sơn Wanari chuẩn bị sẵn món gà nướng muối ớt để các “cá mập” nếm thử.

Các Shark không đầu tư vì mô hình mang tính hộ gia đình

Trả lời câu hỏi của “shark” Hưng về mục đích cần gọi thêm 5 tỷ, Sơn Wanari cho biết sẽ đầu tư thêm trang trại, hoàn thiện hệ thống quản lý bằng phần mềm từ website đến ứng dụng, mở thêm điểm bán gà chế biến tại TP HCM. Tuy lộ trình kinh doanh khá rõ ràng nhưng ông chủ CENGroup vẫn từ chối xuống tiền vì dự án quá dễ để bất kỳ hộ gia đình nào làm theo.

Trong lúc đó, với khả năng tính nhẩm nổi tiếng, “shark” Vương đã có được con số doanh thu năm của My Farm Asia là 2,8 tỷ đồng với lợi nhuận 25% trong vài giây. Cá mập này cùng với “vua chảo” SunHouse cũng nói không vì định giá quá cao trong khi mô hình không có sản phẩm độc đáo, tính rủi ro cao.

Về phần mình, dù khó tính nhưng “shark” Linh vẫn có lời khen dành cho mô hình này. Tuy nhiên, bà không ưng ý kế hoạch đẩy mạnh món gà nướng hơn sản phẩm nuôi dịch vụ của Sơn Wanari. “Cá mập” này cũng kết luận rủi ro cao nên không đầu tư. Còn lại, “shark” Thủy từ chối vì là người ăn chay trường, không có quan tâm đến loại hình kinh doanh này.

MÔ TẢ MY FARM ASIA
- My Farm Asia là mô hình nuôi gà thả vườn với hai sản phẩm gồm nuôi gà thịt theo hợp đồng và món gà nướng muối ớt thương hiệu Hot Food. Một năm qua, My Farm Asia đã nuôi được 10.000 con gà và đang bán khoảng 500 con gà nướng mỗi tháng với giá 325 nghìn đồng/con. Hiện công ty có hai trang trại tại Long Khánh (Đồng Nai) và Bến Lức (Long An).
- Kêu gọi 5 tỷ đồng cho 25% cổ phần công ty.
- Kết quả: Không huy động được vốn.

Thế Trần
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.