Cổ đông "ủng hộ" bầu Đức, cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ tăng trần sau chiến thắng của U23 Việt Nam.

Trước đó một vài phiên, vào ngày 16/01, HAG cũng đã từng tăng trần lên 8.160 đồng và khớp lệnh gần 24 triệu cổ phiếu – một phiên khá giống hôm nay.
Ngày 23/1, SVĐ Changzhou, U23 Việt Nam, Park Hang-seo. Đó là những từ được người Việt Nam nhắc đi nhắc lại trong 3 ngày nay khi U23 Việt Nam lần đầu tiên góp mặt trong một trận chung kết giải châu lục với những màn trình diễn vô cùng xuất sắc trước những đối thủ mạnh nhất châu lục.

Sau sự yêu quý dành cho Huấn luyện viên Park Hang-seo của tất cả người hâm mộ Việt Nam thì đối với "dân chứng khoán", một cái tên khác được nhắc đến rầm rộ là ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT của CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã: HAG). Ông Đức là người đã mời vị huấn luyện viên Hàn Quốc về ngồi vào chiếc ghế nóng ở đội tuyển Việt Nam thay cho ông Nguyễn Hữu Thắng.

Trước chiến thắng của U23 Việt Nam, các nhà đầu tư đã nói vui về việc mua cổ phiếu của HAGL để ủng hộ bầu Đức. Tuy nhiên, trong 2 ngày 23 và 24/01/2018, sàn giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán HOSE phải tạm dừng giao dịch do sự cố kỹ thuật khiến dòng tiền trên thị trường vô cùng "bức bối".

Ngay khi phiên giao dịch ngày 25/01 bắt đầu, tiền đã đổ vào đẩy nhiều cổ phiếu tăng trần. Trong khi đó, HAG lại có diễn biến giao dịch không mấy nổi bật ngoài việc đứng trong top thanh khoản như thường lệ. Tuy nhiên, từ sau 2 giờ chiều, cổ phiếu này đã "tung cánh" đi lên và trong phiên ATC, lệnh mua chất vào khiến cho HAG dễ dàng tăng trần. Đóng cửa phiên giao dịch này, HAG tăng trần lên 8.490 đồng và khớp lệnh gần 21,6 triệu cổ phiếu.

Nhiều nhà đầu tư nhắc lại câu chuyện vui về việc mua cổ phiếu để "ủng hộ bầu Đức", tri ân cho công lao của doanh nhân này trước việc mời được HLV Park Hangseo về với đội tuyển Việt Nam. Về phía thông tin chính thức, doanh nghiệp chưa công bố thông tin mới ngoài việc đã được chấp thuận gia hạn BCTC năm 2018.

Trước đó một vài phiên, vào ngày 16/01, HAG cũng đã từng bất ngờ tăng trần lên 8.160 đồng và khớp lệnh gần 24 triệu cổ phiếu – một phiên khá giống hôm nay.

Theo Bảo Bối
Nhịp Sống Kinh Tế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.