Vanguard - quỹ đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ kế hoạch sử dụng blockchain cho cuộc cách mạng ngành tài chính.

Không chỉ có Vanguard, một số ngân hàng và tổ chức tài chính lớn cũng đã đầu tư vào công nghệ này nhằm đơn giản hóa và cắt giảm chi phí back-office.
Vanguard là một trong hai quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, hiện quản lý khối tài sản lên tới gần 5.000 tỷ USD.

Mới đây, quỹ đầu tư này đã chuyển sang sử dụng công nghệ blockchain để đơn giản hóa cách thức cập nhật số liệu, giám đốc Vanguard cho biết. Đây là một dấu hiệu quan trọng cho thấy triển vọng của blockchain - công nghệ mang tính cách mạng trong ngành tài chính.

Vanguard đã thành công trong việc thử nghiệm công nghệ blockchain vào việc cập nhật số liệu tự động như tên và giá cổ phiếu của các công ty trong các quỹ chỉ số - quy trình hiện được giám sát chặt chẽ bởi các cá nhân, Warren Pennington - người đứng đầu nhóm quản lý đầu tư thuộc Vanguard tại Pennsylvania cho biết.

Blockchain - công nghệ đằng sau đồng tiền số bitcoin hiểu cơ bản là một bộ dữ liệu chia sẻ và không thể thay đổi được vận hành bởi một mạng lưới các máy tính được kết nối internet.

Không chỉ có Vanguard, một số ngân hàng và tổ chức tài chính lớn cũng đã đầu tư vào công nghệ này nhằm đơn giản hóa và cắt giảm chi phí back-office.

Mặc dù không cung cấp cụ thể ngày nâng cấp toàn bộ hệ thống sử dụng blockchain, Pennington cho biết mục tiêu của quỹ không phải là dùng công nghệ để thay thế người lao động mà giải phóng họ sang những nhiệm vụ khác.

Ông dự đoán trong tương lai blockchain sẽ trở thành một quy trình cập nhật số liệu thực tự động.

Vanguard đã thử nghiệm công nghệ blockchain trên các chỉ số quỹ tại Trung tâm nghiên cứu giá chứng khoán thuộc Booth School of Business, trường ĐH Chicago. Vanguard hiện quản lý 17 quỹ đầu tư chỉ số trong đó quỹ lớn nhất là Total Stock Market Index Fund trị giá 650 tỷ USD.

Những người hâm mộ tiền số rất hy vọng các nhà đầu tư tổ chức lớn có thể sớm bắt đầu cung cấp các sản phẩm chính thống dựa trên blockchain. Tuy nhiên, các công ty quỹ có vẻ thích thú với việc sử dụng công nghệ này vào hoạt động hơn là phát hành cổ phiếu.

BlackRock cũng là một quỹ đầu tư lớn sử dụng blockchain trong công tác chăm sóc khách hàng ngân hàng. Hồi tháng 10, CEO Larry Fink nói với các nhà phân tích rằng nỗ lực này sẽ giúp giảm sai sót và có thể nhân rộng.

"Hãy nhớ rằng, sổ cái phân quyền là một điều thực. Tôi rất hào hứng với việc nhìn thấy nó có mặt trong tổng thể hệ thống tài chính hợp pháp, được giám sát".

Về dự án blockchain của Vanguard, quỹ này đã hợp tác với công ty công nghệ Symbiont có trụ sở tại New York. CEO Mark Smith cho biết không chỉ có Vanguard, công ty có thể cấp giấy phép công nghệ này cho các công ty khác, bao gồm cả các nhà quản lý tài sản và nhà cung cấp số liệu.

"Nó có thể được sử dụng để tự động hóa mọi quy trình tài chính", ông Smith nói.

Theo Anh Sa
Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.