Nếu sếp bạn đang làm việc này mỗi ngày, hãy trung thành đi theo họ suốt đời.

Những nhà lãnh đạo xuất sắc phải khiến cho mỗi người xung quanh họ đều trở nên tốt hơn. Bởi vì khi bạn làm được điều này, mọi thứ khác sẽ đi theo sau.
Để đánh giá một CEO có tài giỏi hay không, người ta sẽ dựa vào khả năng làm tăng thu nhập, lợi nhuận và giá trị cổ phiếu cho công ty của vị CEO đó. Còn những thứ khác như xây dựng văn hóa doanh nghiệp sôi động, cố gắng tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng… lại tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người.

Thật khó để có thể nhìn nhận bạn là một CEO tuyệt vời nếu bạn không tạo ra được lợi nhuận, làm tăng giá trị cổ phiếu của công ty.

Tương tự điều này cũng đúng với các ông chủ của các doanh nghiệp nhỏ. Những nhà sáng lập của các startup sẽ được đánh giá bằng khả năng họ tạo ra lợi nhuận, bởi nếu không tạo ra được lợi nhuận, doanh nghiệp sẽ không thể tồn tại. Những thứ khác như làm những việc họ yêu thích, đóng góp cho cộng đồng… sẽ theo sau đó.

Và điều này cũng đúng với một người làm sếp. Một nhà lãnh đạo tài giỏi sẽ được đánh giá bằng khả năng đạt được các thành tích và mục tiêu tài chính. Họ có thể sở hữu những kỹ năng mềm, nhưng nếu không hoàn thành được mong đợi của nhân viên, họ thậm chí còn không có công việc nào hết.

Nhưng làm thế nào để mỗi nhà lãnh đạo có thể hoàn thành được những mục tiêu đó? Công việc mà mỗi nhà lãnh đạo tài giỏi đều cần phải làm là gì?

Câu trả lời là một nhà lãnh đạo xuất sắc phải khiến cho những người xung quanh họ trở nên tốt hơn.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì không ai làm một điều gì quan trọng mà lại làm một mình cả, đặc biệt là đối với những người lãnh đạo tài giỏi. Người lãnh đạo chỉ có thể xuất sắc khi họ xây dựng được một đội ngũ nhân viên xuất sắc - điều này có nghĩa rằng họ phải làm cho tất cả mọi người trong đội nhóm của họ đều trở nên tốt hơn.

Vậy phải làm thế nào đây? Đối với một số nhân viên, họ muốn được đào tạo thêm. Một số khác thì muốn được khích lệ nhiều hơn. Một số thì lại muốn sếp của mình có thể cung cấp nhiều cơ hội hơn để họ có thể thu thập được các kỹ năng cũng như kinh nghiệm… Mỗi người là khác nhau. Điều này có nghĩa rằng nhu cầu của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Công việc của một nhà lãnh đạo tài giỏi là phải tìm ra được mỗi nhân viên của mình cần điều gì, và sau đó có thể cung cấp cho họ.

Hãy quan sát kỹ những người xung quanh bạn. Liệu họ có khéo léo, thành thạo hơn khi gia nhập vào công ty hay nhóm của bạn? Họ có chủ động hơn? Có giao tiếp tốt hơn? Có là một nhân viên tốt hơn trong nhóm? Hay là một người chỉ huy tốt không?

Nếu câu trả lời là “Không”, tức là bạn đã không làm hết được trách nhiệm công việc của mình. Những nhà lãnh đạo xuất sắc phải phát triển được cho tất cả nhân viên của mình. Những nhà lãnh đạo xuất sắc phải khiến cho mỗi người xung quanh họ đều trở nên tốt hơn.

Bởi vì khi họ làm được điều đó…những thứ khác sẽ đi ngay theo sau.

Theo Trịnh Thơm
Nhịp Sống Kinh Tế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG