Vì sao các quỹ đầu cơ không quan tâm đến bitcoin?

Các quỹ đầu cơ thường chấp nhận những cơ hội đầu tư mới mẻ và gây ngạc nhiên. Tuy vậy, cho đến thời điểm này, bitcoin không phải là người được các quỹ đầu cơ ưa chuộng.
Tính tới thời điểm này, với đà tăng lên đến 180% chỉ riêng trong năm 2017, bitcoin là một trong những tài sản đang “bay” cao nhất. Đồng tiền kĩ thuật số này đã liên tục xô ngã hết mốc kỉ lục này sang mốc kỉ lục khác và làm cho giới đầu tư “không thể ngồi yên”. Tuy nhiên, bất chấp hiệu suất tuyệt vời từ mặt hàng “hot” này, các quỹ đầu cơ trên khắp nước Mỹ nhìn chung vẫn còn lưỡng lự trong việc bước vào lĩnh vực đầu tư tương đối mới mẻ này. Vì sao lại như thế?

Đáng nhẽ các quỹ đầu cơ sẽ là một nhà đầu tư hoàn hảo cho bitcoin

Theo một số thước đo, các quỹ đầu cơ lẽ ra nên “đặc biệt háo hức” trong việc đầu tư vào bitcoin, vì so với những loại công ty quản lý tài sản khác, các công ty này thích sự giám sát lỏng lẻo, và khách hàng của họ thường sẵn lòng tin tưởng vào người quản lý quỹ khi họ quyết định “xuống tay” cho một tài sản khác có thể mang lại lợi nhuận nhưng cũng đi kèm rủi ro. Các quỹ đầu cơ thường chấp nhận những cơ hội đầu tư mới mẻ và gây ngạc nhiên. Tuy vậy, cho đến thời điểm này, bitcoin không phải là người được các quỹ đầu cơ ưa chuộng.

Theo một bản tin của CNBC, một lý do giải thích cho điều này có thể là việc thiếu kiến thức và sự tin tưởng đối với lại hàng hóa mới mẻ này. Bản tin đó có đề cập đến trường hợp của một vị quản lý tại một quỹ đầu cơ đã tồn tại được 16 năm. Ông đề nghị được giấu tên nhưng cho biết rằng mình “không nắm đủ thông tin về mặt hàng này”. Và dường như rằng tâm lý này là điều phổ biến trong những người nắm quyền quyết định tại các quỹ đầu cơ. Ngoài ra, một số quản lý quỹ cũng cho biết rằng những hướng dẫn chặt chẽ đối với việc đầu tư tại quỹ mà họ đang chịu trách nhiệm nhìn chung là “cấm” khi nhắc tới khả năng đầu tư vào bitcoin vào thời điểm này.

Biến động quá mạnh và thiếu an toàn đứng đầu danh sách các mối lo ngại

Ngoài những lo ngại ban đầu này, các quỹ đầu cơ dường như không chắc chắn về mức độ an toàn và biến động của bitcoin khi xem nó là một kênh tài sản. Louis Gargour, người đang quản lý quỹ LNG Capital, nói rằng “độ biến động cực ‘khủng’ của bitcoin là không thể chấp nhận đối với những quản lý đang làm việc trên nguyên tắc lợi nhuận điều chỉnh theo rủi ro.

Ngoài ra, có những lo ngại hợp lý rằng các tài sản tương tự như đồng tiền kĩ thuật số có thể bị ‘hack’ và đánh cắp”. Tất cả những lo ngại này đã khiến cho một số quản lý tránh xa những thương vụ đầu tư bitcoin. Vì xét cho cùng, những quản lý quỹ này phải trả lời với khách hàng của mình và khách hàng thường dễ bị rơi vào tâm lý sợ hãi khi có lý do để nghĩ rằng tài sản của họ có thể không được bảo vệ an toàn đầy đủ.

Thế thì sẽ cần thay đổi điều gì trước khi các quỹ đầu cơ mong đợi bitcoin sẽ trở thành một chọn lựa khả thi hơn?

Một cách quan trọng để cải thiện vị trí của bitcoin là các ngân hàng lớn trên khắp thế giới sẽ cung cấp những dịch vụ như chấp nhận thanh toán dành cho bitcoin và các đồng tiền kĩ thuật số khác. Dù tốc độ của việc này đang diễn ra khá chậm nhưng một số nhà đầu tư ngay từ thuở ban đầu như Cameron và Tyler Winklevoss vẫn không ngừng nỗ lực nhằm đạt được sự chấp thuận đối với một quỹ ETF bitcoin. Như vậy, rõ ràng là nhìn chung bitcoin đang tiếp tục cho thấy tầm quan trọng của mình ngày càng tăng trong thế giới đầu tư.

Theo Thanh Hải
Trí thức trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.