Triệu phú tự thân Ramit Sethi: Đam mê không từ trên trời rơi xuống, bạn phải tự tìm ra cho riêng mình

Bạn cũng mong muốn một sự nghiệp rực rỡ, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu vì “đam mê còn chưa tới”. Nếu bạn mong chờ đam mê sẽ tự tìm đến bạn như quả táo rơi trúng đầu Issac Newton, có lẽ, bạn sẽ phải chờ đợi mãi mãi.
Đừng ngốc nghếch, đam mê không tự rơi từ trên trời xuống.
Chúng ta đều biết rằng, những doanh nhân thành công đều bắt đầu sự nghiệp của họ với niềm đam mê mãnh liệt. Họ đam mê thứ họ theo đuổi đến nỗi có thể nói cả ngày về nó, và có thể lay động người khác khi kể về công việc.

Ramit Sethi, triệu phú tự thân người Mỹ, tác giả cuốn sách Dạy bạn cách làm giàu, đã chia sẻ với khán giả trong chương trình The James Altucher Show, con đường để tìm kiếm đam mê, xây dựng một cuộc sống giàu có bắt đầu với việc kinh doanh.

Theo Sethi, bạn không nên suy nghĩ rằng bản thân không đủ đam mê với bất kỳ điều gì để có thể khởi nghiệp với nó. “Rất nhiều người chờ đợi niềm đam mê tự đến với họ. Đam mê không tự rơi từ trên trời xuống. Bạn phải hành động để tìm thấy đam mê của cuộc đời mình. Bạn sẽ đam mê công việc khi bạn thực hiện nó thật tốt”. Khi bắt đầu viết sách về việc phát triển và quản lý tài chính cá nhân, Sethi vẫn tiếp tục học tập và tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này. Kiến thức giúp ông phát triển bản thân và thực hiện tác phẩm tốt hơn. Chính điều đó khiến Sethi đam mê lĩnh vực này nhiều hơn nữa: “Tôi có thể nhìn thấy sự thay đổi của nhiều người. Họ bắt đầu đầu tư và tiết kiệm nhiều hơn”.

Bất kỳ ai cũng có những ý tưởng, những một doanh nghiệp cần học cách đặt các ý tưởng đó trong hệ thống để có thể phát triển nó. Niềm đam mê bắt đầu với sự quan tâm và lợi ích, nhưng nó không đơn thuần chỉ là phát hiện ra, bạn cần tích cực đào sâu và phát triển nó hơn nữa. Bạn chỉ tìm thấy niềm đam mê khi thực sự cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng khi thực hiện những điều liên quan. Hay nói một cách khác, không quan trọng việc bạn chưa có một mục tiêu hay một giấc mơ thực sự khiến bạn thao thức hàng đêm. Hãy tích cực thực hiện những điều bạn cảm thấy hứng thú, tò mò hoặc có kỹ năng tương đối, niềm đam mê sẽ phát triển dần theo thời gian.

Bạn không nên giới hạn các mối quan tâm, sở thích của bản thân. Hãy trải nghiệm tất cả, bạn có thể khám phá ra niềm đam mê và mục đích sống thực sự. Mọi đam mê đều cần có thời gian, công sức và cần sự hỗ trợ từ người khác. Khi bạn chưa có ý thức rõ ràng về đam mê của bản thân, hãy nỗ lực, thử sức với những công việc khác nhau. Cuộc sống của bạn chỉ có thể do chính bạn tạo ra, niềm đam mê chỉ có thể do chính bạn đi tìm.

Theo Thu Hoài
Trí thức trẻ/Businessinsider

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.