Navigos Search: Mức lương kỷ lục quý 4/2016 ở Việt Nam đạt 300 triệu đồng/tháng

Mức lương cao nhất được Navigos Search ghi nhận trong quý 4/2016 là 300 triệu đồng/tháng dành cho vị trí quản lý cao cấp (cấp từ Phó Tổng Giám đốc đến Tổng Giám đốc).
Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng với các khách hàng đối với Navigos Search trong quý 4/2016

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tăng trưởng 54%

So với quý 3, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp trong quý 4 có sự giảm nhẹ (5%). Tuy nhiên, nếu xét toàn năm 2016, nhu cầu này thông qua Navigos Search đã tăng 54% so với năm 2015. Đây là mức tăng trưởng rất mạnh trong vòng 2 năm qua.

Trong đó, ngành sản xuất, tiêu dùng và tài chính – ngân hàng giữ vững 3 vị trí đầu về nhu cầu tuyển dụng với tỷ lệ lần lượt là 37%, 18% và 11%.

Đối với ngành sản xuất, mảng điện-điện tử có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất. Trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, mảng đồ uống chiếm đa số về các yêu cầu tuyển dụng. Ngành tài chính – ngân hàng thì mảng tài chính tiêu dùng cá nhân và mảng dịch vụ ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao lớn nhất. Bên cạnh ba ngành trên thì bất động sản cũng là lĩnh vực có nhiều yêu cầu tuyển dụng trong quý 4.

Sự thay đổi lớn trong tuyển dụng

Ghi nhận của Navigos Search cho thấy trong lĩnh vực sản xuất, có một số nhà máy dù đang có kế hoạch tuyển dụng để mở rộng nhưng đã bị ngừng lại từ quý 3/2016 và đến quý 2/2017 mới khởi động trở lại.

“Có thể việc ngừng mở rộng sản xuất của một số dự án lớn trong thời điểm này do tác động sau cuộc bầu cử Mỹ với thông tin Mỹ sẽ rút khỏi TPP”, bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc Điều hành Navigos Search nhận xét.

Mặt khác, trong nửa cuối năm 2016, công ty tuyển dụng này cũng quan sát thấy hiện tượng “chảy máu chất xám” trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Kế toán/Kiểm toán càng lúc càng nhiều hơn. Theo đó, hiện Singapore là điểm đến đáng chú ý đối với nhân sự cấp cao Việt Nam.

“Đây thực sự là một tín hiệu tích cực đối với những nhân sự giỏi khi họ được thử sức ở các nước trong khu vực, nhất là tại một số nước có nền kinh tế phát triển mạnh nhất. Tuy nhiên, điều đó cũng dẫn đến một số những khó khăn khi chúng tôi tuyển người giỏi cho doanh nghiệp. Có những thời điểm, chúng tôi không tìm được người phù hợp cho khách hàng vì người giỏi mà họ muốn tuyển đã đi Singapore làm việc”, bà Mai cho biết thêm.

Mức lương cao nhất đạt 300 triệu đồng/tháng

Trong quý này, Navigos Search ghi nhận có một vị trí quản lý cao cấp (là cấp từ Phó Tổng Giám đốc đến Tổng Giám đốc) được trả mức lương cao là 300 triệu/tháng. Ngoài ra, có nhiều vị trí nhân sự cấp cao từ Trưởng phòng đến Giám đốc được trả mức lương từ 100 triệu đồng trở lên đến 170 triệu đồng/tháng.

Xu hướng tuyển dụng trong năm 2017

Bên cạnh những ngành mũi nhọn như Sản xuất, Ngân hàng, Bán lẻ, Công nghệ thông tin vẫn luôn có nhu cầu tuyển dụng liên tục, thì năm 2017 có thể có thêm một số lĩnh vực mới như ngành Quảng cáo/Truyền thông có khả năng tăng trưởng mạnh sau một loạt những thương vụ M&A được thực hiện trong năm 2016.

Ngoài ra, mảng bảo hiểm phi nhân thọ cũng được dự báo tăng trưởng do các công ty trong ngành này đang giới thiệu nhiều sản phẩm mới trên thị trường, trong đó xuất hiện cả những sản phẩm chưa từng có tại thị trường Việt Nam và chưa từng có người Việt Nam nào có kinh nghiệm theo như yêu cầu tuyển dụng từ phía khách hàng.

“Nhưng cũng chính vì vậy, việc tuyển dụng trong mảng này sẽ có thêm nhiều thử thách mới mẻ ngay cả với chính Navigos Search”, bà Mai chia sẻ.

Theo Đức Minh
Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.
- Phần mềm quản lý nhà nghỉ, homestay, khách sạn nhỏ.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 86.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 83.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 51 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG