Chủ quán lên Facebook tìm khách hàng đánh rơi tiền để trả lại

Sáng 28/11, anh Trần Văn Truyền (25 tuổi, trú tại khu phố Bình Đà 3, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã nhận lại được số tiền hơn 14 triệu đồng đánh rơi khi đi uống cà phê ở một quán chè.

Thông tin khách hàng đánh rơi tiền
Anh Truyền là công nhân làm việc cho một Công ty may ba lô, túi xách ở TP.HCM.

Đêm 27/11, anh cùng bạn bè đi uống cà phê ở quán chè Lan Anh (cùng khu phố), đến 22h thì ra về. 

Sáng 28/11, khi mở tủ lấy ví tiền để đi làm, không thấy ví đâu mới nghĩ đến chuyện mất ví và tá hỏa đi tìm. Sau khi lục khắp mọi nơi trong nhà vẫn không thấy, đang buồn bực thì có người báo tin đến quán chè Lan Anh để nhận lại.

Đêm 27/11, khi quán chè Lan Anh đã hết khách, lúc dọn đồ đạc, chị Nguyễn Thị Thủy (32 tuổi) – chủ quán, thấy chiếc ví của anh Truyền rơi tại quán. Trong ví có một số giấy tờ như chứng minh thư, bằng lái xe, giấy tờ xe máy và hơn 14 triệu đồng. Chồng chị Thủy là anh Đỗ Quang Bình liền đăng thông tin ngay lên mạng xã hội, mong chủ nhân người Nghệ An sớm tìm lại được vật rơi.

7h sáng ngày 28, có mặt tại nhà chị Thủy với đầy đủ thông tin khớp với các giấy tờ bị đánh rơi, anh Truyền đã được vợ chồng chị Thủy trao lại chiếc ví, số tiền hơn 14 triệu đồng cùng các giấy tờ liên quan.

Anh Truyền cho biết: “Trong cái xui lại gặp cái hên, tôi rất vui mừng khi nhận lại được chiếc ví với đầy đủ tiền bạc và giấy tờ. Số tiền này, hai vợ chồng đang vay mượn chuẩn bị để làm công chuyện, bỏ trong ví chưa kịp cất. Đang lúc khó khăn, may mà gặp được vợ chồng chủ quán tốt bụng, cảm ơn anh chị ấy vô cùng, nếu không tìm lại được chiếc ví, tiền mất không nói, chứ đi làm lại giấy tờ cũng đã tốn nhiều thời gian và công sức”.

Nói về việc trả lại chiếc ví và số tiền 14 triệu đồng, anh Đỗ Quang Bình chia sẻ: “Nhặt được của rơi trả người đánh mất, làm phúc cho người, tích đức cho con là việc nên làm, không có gì to tát cả”. Được biết hai vợ chồng chị Thủy đều là người Thái Bình, hiện đang sinh sống tại Dĩ An – Bình Dương, chị Thủy bán quán, còn anh Bình là giáo viên của một trường quân đội.

Huy Thư
Báo VIETNAMNET

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Về giải pháp phần mềm: tinh gọn nhất và phổ biến nhất
- Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.
- Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

II. Về con người tư vấn, setup triển khai: có chuyên môn cao và kinh nghiệm triển khai thực tế. Tất cả nhân sự triển khai của DanTriSoft đều có
- Có hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh.
- Có kinh nghiệm triển khai hàng ngàn khách hàng, đảm bảo chuyển giao đúng yêu cầu.

III. Về giá trị cốt lõi của DanTriSoft là "Nói thật - Làm thật": làm đúng những gì cam kết.