Thế Giới Di Động vừa đạt mức doanh thu tháng cao kỉ lục, bằng số tiền FPT Shop thu về trong nửa năm

Theo ông Nguyễn Đức Tài, trong 4 tháng cuối năm và cả năm 2017, công ty sẽ chi hàng trăm tỷ đồng để làm thương hiệu cho chuỗi Điện Máy Xanh, mục tiêu là muốn khách hàng nghĩ ngay tới mình khi muốn mua các sản phẩm điện máy.
Khai trương cửa hàng Điện máy Xanh - Bắc Cạn
Công ty Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 10 tháng với doanh thu 35.029 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.330 tỷ đồng.

So với cùng kỳ năm trước, doanh thu Thế Giới Di Động đã tăng 76% và lợi nhuận tăng trưởng 57%. Còn nếu so với kế hoạch cả năm, doanh thu của công ty đã vượt kế hoạch và lợi nhuận chỉ còn cách đích 4%.

Đáng chú ý, doanh thu Thế Giới Di Động trong tháng 10 tăng vọt, lên tới 4.253 tỷ đồng, cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Con số này gần bằng với doanh thu 6 tháng đầu năm nay của FPT Retail (đơn vị chủ quản của hệ thống bán lẻ FPT Shop) với 4.736 tỷ đồng (theo số liệu từ HSC).

Thế nhưng, lợi nhuận của Thế Giới Di Động tiếp tục ở mức thấp như tháng 9, chỉ đạt 108 tỷ đồng.

Trước đó trong tháng 9, lợi nhuận của Thế Giới Di Động cũng bất ngờ sụt giảm, chỉ đạt 102 tỷ đồng, thấp hơn hẳn các tháng trước.

Doanh thu và lợi nhuận Thế Giới Di Động từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2016
Tại Đại hội cổ đông vừa qua, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch công ty đã lý giải, lợi nhuận sụt giảm do trong 4 tháng cuối năm, công ty chi tiền quảng cáo, làm thương hiệu cho chuỗi Điện Máy Xanh.

Theo lời ông Tài, Điện Máy Xanh sẽ "dội bom" quảng cáo trong giai đoạn cuối năm và kéo dài sang năm 2017, bằng cách lên sóng trong các khung giờ vàng, các gameshow... Mục tiêu của chiến dịch này là muốn khách hàng khi muốn đi mua điện máy thì sẽ nghĩ tới cái tên "Điện Máy Xanh" đầu tiên. Chi phí cho chiến dịch này sẽ lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tháng 9 cũng là tháng chuỗi Điện Máy Xanh mở rộng mạnh nhất từ đầu năm, với 23 cửa hàng, trong khi các tháng trước chỉ từ 15 cửa hàng trở xuống.

Tháng 10, doanh thu online của Thế Giới Di Động đạt 333 tỷ đồng, xấp xỉ so với doanh thu tháng 8 và tháng 9 vừa qua.

Minh Quân
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.