Chỉ cần đặt ra được câu hỏi này như Mark Zuckerberg, doanh nghiệp nào cũng có thể tăng trưởng phi mã như Facebook

Với 9 tháng làm việc quý giá cùng Zuckerberg, Noah Kagan - sáng lập AppSumo đã thu về nhiều bài học kinh doanh góp phần cho thành công của mình.
Noah Kagan là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của AppSumo - một website chuyên cung cấp các bài giảng online cho các doanh nhân trẻ.

Trước khi tự thành lập AppSumo, ông từng có thời gian làm việc với Mark Zuckerberg tại Facebook. Khi đó, ông mới 24 tuổi và trở thành một trong 30 nhân viên chính thức đầu tiên của Facebook.

Đối với Kagan, thời gian làm việc cùng Mark là vô cùng quý giá. Nhờ đó mà ông đã gặt hái nhiều thành công với AppSumo sau này.

Ông từng tiết lộ trong một buổi phỏng vấn rằng: "Trong khoảng thời gian ngắn tôi làm việc ở Facebook, có 1 điều tâm đắc tôi học được từ Mark, đó là phải có xác định đúng mục đích kinh doanh".

Kagan tiết lộ rằng, ngay từ những ngày đầu thành lập, Mark Zuckerberg luôn có một câu "cửa miệng" mỗi khi nhóm của nghiên cứu nảy ra ý tưởng kinh doanh mới: "Vậy công ty có thể phát triển nhờ nó không?".

Nếu câu trả lời là không, Mark sẽ không còn muốn nghe thêm bất kì điều gì về ý tưởng đó nữa.

Theo Kagan, mục tiêu duy nhất của Mark là tăng trưởng công ty: "Công ty tăng trưởng thì mọi vấn đề xung quanh đều được giải quyết".

Giờ đây thì chính Kagan đã làm giám đốc điều hành của AppSumo, ông muốn mỗi năm công ty ông sẽ có một mục tiêu mới rõ ràng để phấn đấu.

Cụ thể là ông muốn công cụ SumoMe của công ty có thể cán mốc 1 tỷ người dùng vào cuối năm nay.

Kagan còn cho biết, ông thường chia những mục tiêu năm thành các mục tiêu nhỏ như từng ngày, từng tuần, hay từng tháng để dễ quản lý và giảm tải áp lực công việc cho nhân việc.

Điều này phần nào giúp nhân viên của ông sáng tạo ra những hướng đi mới, hiệu quả hơn nhờ có áp lực hợp lý từ công việc.

Ví dụ, mục tiêu tuần của dự án là 600.000 khách hàng, nhưng chỉ mới đạt được 500.000. Kanga sẽ đặt câu hỏi: "Chúng ta nên làm gì để đạt đủ số lượng mục tiêu tuần từ 500.000 lên 600.000 đây? Cho tôi 3 việc mà các bạn có thể làm để đạt được mục tiêu tuần này nào!".

Nhờ đó, đội phát triển dự án có thêm động lực cũng như trách nhiệm vào công việc, kết quả là họ đã hoàn thành mục tiêu tuần đúng thời hạn.

Hoàng Yến
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao, ví dụ sửa mẫu in, setup giao diện bán hàng...
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft đã hoạt động hơn 4 năm, là thương hiệu được các kênh VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

(3) Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG