Người Khởi nghiệp cần gì và cần làm gì.

Tôi dạy Khởi nghiệp lúc nào cũng nhận được câu "than" là startup cần tiền marketing, cần tiền để đưa sản phẩm ra thị trường.

Các bạn cứ than phiền không thể sale được sản phẩm vì không rành sale, marketing...
Tôi hiểu các bạn, tôi biết cái các bạn cần.

Nhưng các bạn làm startup xuất phát từ ý tưởng và build ra sản phẩm mà không biết khách hàng muốn, khách hàng cần gì. Các bạn "khinh khách hàng đến độ" việc bố làm, bố đếch thèm quan tâm đến mày là ai.

Vậy phải làm như thế nào?

Trước khi các bạn làm, hãy đi ra ngoài giao lưu, tìm hiểu, la liếm đầu đường, xó chợ, đặc biệt các offline ‪#‎vietnambusinessmatching‬ để khám phá những điều thầm kín của khách hàng. Nếu bạn đang làm sản phẩm, hãy mang đến để hỏi mọi người.

Tuần vừa rồi tôi được thử "chả gì đó đặc sản miền tây" của Kiều Biện, mới được thử thịt heo vi sinh (hữu cơ) của chị Hongvan Trieu. Các sản phẩm đều trên cả tuyệt vời, nhiều công nghệ cao nằm trong đó nhưng đường ra thị trường còn nhiều gian nan trắc trở.

Phiên Chợ Khởi Nghiệp sẽ tập trung vào đường ra thị trường, giúp các bạn startup với chi phí rẻ nhất để test thị trường, giới thiệu sản phẩm, kết nối để phát triển sản phẩm. Tôi nhấn mạnh, Phiên Chợ Khởi Nghiệp không phải là nơi các bạn tập trung bán hàng, mà là nơi các bạn "khám phá khách hàng". Hãy "khám phá khách hàng" theo cách của bạn, liên hệ, tìm cách kết nối với họ, đây là điều tốt nhất. Đây là bước đệm, chuẩn bị tốt để giúp các bạn bán hàng thành công trong hội chợ/cửa hàng. Nếu 5-10% DN tham gia trong 1 phiên chợ đạt được những điều như tôi nói, sẽ là hạnh phúc của BTC. Nếu tỉ lệ cao hơn, đó là điều tuyệt vời cho tất cả chúng ta.

Phiên Chợ Khởi Nghiệp lần 2 sẽ được tổ chức vào ngày 16/7/2016. Nếu bạn thuộc những gì như tôi nói, hãy đăng ký tham dự. Nếu bạn chưa biết cách khám phá khách hàng, hãy đăng ký học "Khởi Nghiệp Tinh Gọn, Lean Startup" ngay và luôn tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường ĐHBK.

Hello Rent và HBOminiSpa là 2 startup launch sau chương trình Khởi Nghiệp Tinh Gọn. Hai nhóm đã và đang đồng hành cùng các chương trình hỗ trợ và thành viên tích cực của phiên chợ.

Chi tiết về Phiên chợ khởi nghiệp lần 2: http://businessmatching.vn/phien-cho-khoi-nghiep-doanh-nghiep-vua-va-nho-lan-2.html

Bài chia sẻ từ thầy Nguyễn Ngọc Dũng
Giảng viên trường ĐH Bách Khoa TP HCM.
Phó giám đốc Trung Tâm Ươm Tạo Doanh Nghiệp ĐH Bách Khoa TP HCM.

* Tiêu đề bài viết được người biên tập đặt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.