Mô hình chợ phiên khởi nghiệp đầu tiên trong trường đại học

TPO - Mô hình phiên chợ khởi nghiệp (start-up) và doanh nghiệp vừa và nhỏ vừa (SME) được giới thiệu phiên đầu tiên vào sáng 11/6 tại trường đại học Bách khoa TPHCM.
Đây là một sáng kiến vì cộng đồng do Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ thuộc trường ĐH Bách khoa TPHCM và Mạng lưới kết nối giao thương Việt Nam cùng sáng lập.
Mục tiêu của mô hình phiên chợ khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ (Start-up and SME Fair) là hướng đến việc tạo lập một môi trường thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tiếp cận được thị trường, quảng bá sâu rộng về sản phẩm và dịch vụ của mình, qua đó tạo dựng thương hiệu, nghiên cứu phát triển và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ...
Phiên chợ khởi nghiệp dành cho giới trẻ khởi nghiệp và cộng đồng SME mới này có sự tham gia của trên 35 doanh nghiệp đồng hành cùng hàng nghìn bạn trẻ, sinh viên và người dân tham gia, tìm hiểu.
Mô hình chợ phiên khởi nghiệp đầu tiên trong trường đại học - ảnh 1
Hơn 35 doanh nghiệp tham gia phiên đầu tiên phiên chợ khởi nghiệp và SME .
Thông qua phiên chợ này, mọi người đều có thể tiếp cận, trao đổi, học hỏi và tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như đồng sáng lập (co-founder) với cộng đồng khởi nghiệp và SME. Đồng thời đây còn là sân chơi văn hóa, kinh doanh lành mạnh đối với đời sống người dân Sài Gòn khi bất kể ai cũng sẽ có dịp ghé thăm, trải nghiệm không gian cuối tuần thân thiện – xanh – sáng tạo ngay tại không gian một trường đại học.
Mô hình chợ phiên khởi nghiệp đầu tiên trong trường đại học - ảnh 2
Hầu hết các doanh nghiệp tham gia phiên đầu tiên là những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch.
Ông Vũ Tuấn Anh, nhà quản lý dự án khởi nghiệp cộng đồng, cho biết phiên chợ từ nay sẽ được duy trì vào mỗi ngày thứ bảy thứ hai của mỗi tháng, khuyến khích và ưu đãi đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp trong các lĩnh vực xã hội, giáo dục đào tạo, môi trường và thực phẩm xanh sạch (ngay trong phiên đầu tiên đã có đến 80% doanh nghiệp tham gia là doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thực phẩm sạch). Song song đó sẽ diễn ra các hoạt động hội thảo, đào tạo tuyển dụng nhằm gia tăng giá trị và nâng cao tính kết nối giữa các đối tượng tham gia.
Ông Tuấn cũng nói bên cạnh việc duy trì các phiên chợ khởi nghiệp, những người tổ chức cũng sẽ đưa vào hoạt động phiên chợ khởi nghiệp mini áp dụng cho một nhóm khởi nghiệp về một lĩnh vực riêng biệt, cụ thể (đó có thể là giáo dục – đào tạo).
Ngô Tùng
Báo Tiền Phong


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.