Nếu người tiêu dùng không khôn ngoan thì chúng ta sẽ không bao giờ có sản phẩm tốt

Khi ra đường tôi vẫn trả tiền mua và ủng hộ các công ty và cá nhân tạo ra sản phẩm tốt, vì khi bạn mua của họ bạn đã tạo ra nguồn tài chính giúp họ tồn tại và họ sẽ tạo lại những thứ tốt cho các bạn chứ.

Tôi có anh bạn Cao Trung Hiếu cung cấp phần mềm miễn phí cho khách hàng. Khách hàng nhận miễn phí tuy nhiên phải hiểu rằng sản phẩm miễn phí, còn các hỗ trợ etc thì sẽ phải hạn chế vì không một ai có thể miễn phí hết thế thì họ lấy gì mà sống.

Chúng ta thường có thái độ lạm dụng những sản phẩm những dịch vụ từ những cá nhân tổ chức theo triết lý cho đi.

Chúng ta ngấu nghiến những thứ cho đi và không bao giờ hỗ trợ giúp cho những người tốt này trong kinh doanh thì hỏi họ sẽ tồn tại bao lâu để giúp cho các bạn nữa.
Anh Phí Anh Tuấn kể câu chuyện tôi nhớ mãi, khi anh Tuấn gặp các chuyên gia Thụy Điển thời đó khái niệm bản quyền còn rất lờ mờ, anh tuấn hỏi "tại sao mày trả tiền bản quyền". Các chuyên gia nói tao trả tiển bản quyền cho Microsoft để nó sống nó tồn tại nó nghĩ tiếp ra những sản phẩm đầu tư sản phẩm tốt để tao làm việc tốt hơn chứ.
Các bạn cứ chửi rủa xả xã hội Việt Nam không tốt, các bạn hãy tự vấn trong một ngày các bạn đã làm gì để giúp người tốt tồn tại chưa!?

Lý do tiếp nữa - các bạn đang sử dụng các sản phẩm tốt đó kinh doanh rất tốt và tạo ra lợi nhuận của các bạn. Theo triết lý cho và nhận tại sao các bạn không chia sẻ lại một chút lợi nhuận cho những người đã giúp các bạn tạo ra lợi nhuận.

Nếu một cái cây tình cờ nó có hoa trái tốt. Các bạn là người thụ hưởng nhưng nếu các bạn không chăm bón tưới nước cho nó thì liệu ngày nào đó trái cây còn không và lúc đó các bạn sẽ lại than phiền rằng tại sao không có ai tốt để cho trái cây miễn phí.

Người tốt trong xã hội nào cũng ít và trong xã hội VN còn ít hơn nữa. Vì vậy các bạn hãy trân trọng và sử dụng những thứ mà người tốt cho các bạn.

Bài viết của anh Vũ Tuấn Anh
Sáng lập và điều hành Hitrip.vn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

WHY: Tại sao khách hàng quan tâm & sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.