Lợi nhuận Microsoft giảm 25% so với cùng kỳ

Doanh số PC giảm sút khiến đại gia phần mềm đạt lợi nhuận dưới dự báo trong quý I.

3 tháng đầu năm, Microsoft chỉ lãi 3,76 tỷ USD, giảm đáng kể so với gần 5 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu đại gia phần mềm cũng giảm từ 21,73 tỷ USD năm ngoái xuống 20,53 tỷ USD.

Con số này thấp hơn dự báo của giới phân tích. Hãng giải thích mảng PC liên tục suy yếu đã khiến nhu cầu phần mềm của mình cũng lao dốc theo. Sau thông tin trên, cổ phiếu của hãng đã giảm hơn 4% trong phiên giao dịch thỏa thuận hôm qua.

Nhu cầu hệ điều hành Windows giảm tại cả phiên bản cho người tiêu dùng cá nhân và cho doanh nghiệp. Morningstar ước tính số PC chạy Windows hiện chỉ còn chiếm 90% thị trường, giảm so với 95% cách đây một thập kỷ.

Nguyên nhân là sự ra đời của các thiết bị và phần mềm di động từ các đối thủ như Apple hay Google. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng đến Microsoft, dù tác động đã chậm lại.

Doanh thu tại mảng điện toán đám mây của hãng tăng 3,3% lên 6,1 tỷ USD. Tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động lại giảm 14%.

"Chúng tôi muốn sức tăng trưởng phải từ 7% đến 9%", Dan Morgan – Giám đốc danh mục đầu tư tại Synovus Trust nhận xét, "Điều này sẽ chứng tỏ Microsoft thực sự đã trở thành một công ty đám mây, chứ không dựa vào máy tính cá nhân (PC) nữa".

Mảng game của hãng cũng tăng doanh thu 4% lên 64 triệu USD, nhờ Xbox Live và Minecraft. Tuy nhiên, họ lại mất 2 triệu người dùng so với kỷ lục 48 triệu quý trước.

Hà Thu (theo BBC/CNN)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.