Thị trường dược phẩm Việt Nam có giá trị lên đến 3,5 tỷ USD

Trong Chương trình Giao lưu Thương mại Việt Nam-Ấn Độ ngành dược phẩm tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 17/3, ông Ravi Uduy Bhaskar, Giám đốc điều hành Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Dược phẩm Ấn Độ (PHARMEXCIL) nhận định thị trường dược phẩm Việt Nam có giá trị lên đến 3,5 tỷ USD, rất hấp dẫn đối với các doanh nghiệp trong ngành dược phẩm Ấn Độ.
Theo ông Ravi Uduy Bhaskar, những thay đổi đáng kể về quy định pháp luật cũng như cơ chế chính sách của ngành dược phẩm Việt Nam góp phần tạo nên động lực lớn cho doanh nghiệp Ấn Độ tăng cường thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, các mặt hàng dược phẩm Ấn Độ có lợi thế xuất xứ từ những nhà máy đạt tiêu chuẩn cao, phương thức quản lý đảm bảo chất lượng nên có thể chinh phục nhiều thị trường xuất khẩu khó tính.

Chia sẻ về những cơ chế chính sách của Việt Nam trong quản lý ngành dược phẩm, bà Hoàng Thanh Mai, Phó phòng Quản lý Thông tin và Quảng cáo, Cục Quản lý Dược Việt Nam, nhấn mạnh: Cơ quan quản lý Việt Nam luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, trong đó có các công ty Ấn Độ.

Đặc biệt, Cục Quản lý Dược đã tích cực phối hợp với nhiều đơn vị trong và ngoài nước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý như đăng ký thuốc, kê khai giá, tiếp nhận hồ sơ đăng ký thông tin...

Song song đó, Cục Quản lý Dược đang tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp quy trong lĩnh vực dược, nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế.

Do đó, các doanh nghiệp Ấn Độ khi tham gia vào thị trường Việt Nam cần tìm hiểu, cập nhật các quy định pháp luật mới của Việt Nam để hoạt động hiệu quả hơn.

Theo Cục Quản lý Dược Việt Nam, tại Việt Nam có 7.630 số đăng ký thuốc nước ngoài còn hiệu lực; trong đó có 2.814 số đăng ký thuốc của các công ty Ấn Độ.

Ngoài ra, trong tổng số 718 doanh nghiệp nước ngoài được cấp giấy phép đang ký hoạt động về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam đang còn hiệu lực, có 200 doanh nghiệp Ấn Độ.

Không chỉ cung cấp vào thị trường Việt Nam các loại thuốc generics thông thường, doanh nghiệp Ấn Độ còn cung ứng các loại thuốc chuyên khoa đặc trị mà tại Việt Nam chưa sản xuất được.

Bà Vũ Thu Hằng, Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tốc độ tăng trưởng bình quân của ngành dược Việt Nam trong giai đoạn 2015-2020 dự kiến đạt gần 16%/năm.

Ấn Độ là một trong những quốc gia có thế mạnh về khoa học, kỹ thuật, công nghệ và công nghiệp dược, mỹ phẩm, hoá chất. Vì vậy, sự kết nối giao lưu thương mại Việt Nam-Ấn Độ ngành dược phẩm sẽ góp phần mang lại cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy mối quan hệ thương mại, đầu tư trong ngành này./.

Theo Mỹ Phương
Vietnam+

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.