Bài học về tính kiên nhẫn của anh chàng thu ngân này đang nhận được hàng ngàn lượt share từ cộng đồng mạng

Tính kiên nhẫn không chỉ giúp ta loại bỏ những quyết định vội vàng, mà đôi khi còn ngăn chúng ta kịp thời, tránh đưa ra những lời nhận xét thiếu nhã ý khi chưa hề thấu đáo hết sự việc.
Mỗi ngày chúng ta thường dành phần lớn thời gian cho những thứ mang tên “trách nhiệm”, hay thậm chí là bị đè nén bằng cả núi công việc không tên khác. Chúng ta quá bận rộn để rồi quên mất rằng, cuộc sống này không chỉ là tương lai và quá khứ, nó còn là việc phải tạo ra những thứ tốt đẹp và tuyệt vời trong hiện tại.

Và tính kiên nhẫn thường là chìa khóa để mở ra nhiều khúc mắc trong cuộc sống, nó không chỉ giúp ta tránh đưa ra những quyết định vội vàng, mà đôi khi còn ngăn chúng ta kịp thời, tránh đưa ra những lời nhận xét thiếu nhã ý khi chưa hề thấu đáo hết sự việc.

Câu chuyện dưới đây được Sarah Owen Bigler chia sẻ trên Facebook cá nhân, chỉ ra rằng tính kiên nhẫn đã giúp cô và cô con gái nhỏ của mình học được những gì.

“Hôm qua, chồng tôi – Matt bị ốm, thế nên tôi phải đi đón Archie từ nhà trẻ và Eloise ở trường học, sau đó tôi quyết định ghé qua siêu thị Target để mua một vài thứ với hy vọng mua nhanh về nhanh.

May mắn thay, lúc tính tiền tôi chỉ đứng sau duy nhất một người, tôi bắt đầu đặt đồ mình mua lên băng chuyền để chờ tới lượt. Trong lúc chờ đợi, tôi đã quan sát người đang thanh toán trước mình. Đó là một người phụ nữ già – tầm tuổi bà của các con tôi, bà ấy đang trả tiền bằng một đống tiền lẻ, mà lại muốn thanh toán riêng từng thứ một.

Đã quá mệt mỏi sau một ngày làm việc dài, đồ thì không biết phải đợi bao lâu mới được thanh toán, còn con gái nhỏ 1 tuổi rưỡi đang ngồi trong xe đẩy, tôi thật sự cảm thấy muốn điên lên với người nữ ấy.

NHƯNG, cậu thanh niên thu ngân đã khiến tôi phải nhìn lại chính mình. Tôi thấy cậu ấy nhìn bà lão đếm từng tờ tiền với đôi tay run rẩy, sau đó nhận rồi đếm lại. Cậu ấy liên tục lặp lại câu “Vâng, đúng rồi, đủ rồi thưa bà”.

Sau đó bà lão còn hỏi rằng liệu bà có đủ tiền để mua một chiếc túi có thể tái sử dụng hay không, chàng trai bảo có rồi đi lấy túi và xếp đồ của bà lão vào trong đó.

Tôi không hề nhìn thấy sự giận dữ hay mất kiên nhẫn nào trong đôi mắt chàng trai trẻ. Cậu ấy không phải một nhân vật vĩ đại nào hết, nhưng lại là người kiên nhẫn và tử tế nhất tôi từng biết.

Và khi tôi nhìn cậu ấy, tôi thấy con gái nhỏ của mình – Eloise cũng đang chăm chú quan sát. Tôi bỗng nhận ra rằng, con bé không chỉ vừa được chứng kiến lòng kiên nhẫn và tốt bụng của một người xa lạ, mà còn học được một bài học vô giá trong cuộc sống, cũng như tôi, tự thấy bản thân mình cũng cần phải thay đổi mình qua bài học này.

Khi bà lão đã thanh toán xong và ra về, chàng trai trẻ bắt đầu tính tiền cho tôi và cảm ơn tôi vì đã kiên nhẫn chờ đợi lâu như vậy. Tôi cũng cảm ơn lại cậu ấy vì đã dạy cho tôi bài học về lòng kiên nhẫn và sự tử tế qua cách cậu ấy đối xử với bà lão vừa rồi.

Sau đó, khi đã tính tiền xong, tôi để đồ của mình vào trong xe đẩy và đi tìm gặp người quản lý siêu thị. Tôi muốn cô ấy biết rằng, nhân viên của cô ấy tuyệt vời ra sao và đã dạy được cho tôi bài học vô giá đến mức nào, tôi thấy thật sự cảm kích và trân trọng điều đó.

Còn các bạn, nếu một lần ghé qua siêu thị Target trên đường Glandale, thì hãy nhớ gửi cho chàng trai trẻ của chúng ta – Ishmael một cái gật đầu nhẹ và một nụ cười nhé. Thế giới này cần thật nhiều, thật nhiều những người như cậu ấy.”

Cuộc sống đôi khi trở nên có ý nghĩa từ những điều giản đơn, chỉ cần chúng ta tạm dừng lại những bộn bề cuộc sống, tạm nghỉ tay khỏi những điều bận rộn, chúng ta sẽ nhận thấy những điều tuyệt vời luôn diễn ra xung quanh mình.

Những hành động nhỏ từ sự tử tế hay lòng kiên nhẫn đều là ví dụ thiết thực cũng như nguồn cảm hứng cho bọn trẻ nếu chúng được chứng kiến sự việc trong đời thực. Bọn trẻ là tương lai của chính chúng ta, vậy nên hãy cho chúng xem và cảm nhận những đức tính tốt đẹp để rèn chúng thành người có ích cho cộng đồng này.

Mộc Anh
Theo Trí Thức Trẻ/EliteReaders

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dân Trí Soft. Cần hỗ trợ vui lòng gọi hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu).

Dân Trí Soft nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý trên cả 2 nền tảng offline và online gồm:
- Phần mềm lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, đại lý, nhà phân phối nhỏ.
- Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng.
- Phần mềm quản lý quán karaoke, quán bida.

*** Tại sao quý khách nên chọn và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Dân Trí Soft?

I. Tinh gọn nhất = dễ dùng + phần mềm linh hoạt + giải pháp trọn gói
(1) Dễ dùng: đáp ứng đúng nhu cầu, triển khai 15 phút.
(2) Linh hoạt: khả năng tùy biến cao theo nhu cầu đặc thù.
(3) Giải pháp trọn gói: Dân Trí Soft cung cấp giải pháp trọn gói từ phần mềm đến phần cứng.

II. Phổ biến nhất:
(1) Hơn 110.000+ shop/quán trên toàn quốc sử dụng gồm 107.000 là bản free & 3.000 bản quyền, mỗi ngày tăng mới từ 50 - 100 người dùng.
(2) Dân Trí Soft có đại lý có mặt tại 55 tỉnh/thành với hơn 250 đại lý.
(3) Dân Trí Soft thành lập từ 2015 có nhiều kinh nghiệm thực tế và là thương hiệu được VTV1, VTV6, HTV7, HTV9, VITV, Saigon FM, báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao Động, báo CafeF, báo CafeBiz, báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp VCCI, Thương Hiệu và Công Luận, Thời báo Kinh Tế Việt Nam, Saigontimes, báo Khám Phá, tạp chí Thời Trang Trẻ... nhiều lần đưa tin.

III. Nói thật làm thật: làm đúng những gì cam kết, cam kết: 30 ngày dùng bản quyền mà không hài lòng, Dân Trí Soft hoàn lại tiền 100% - ĐẢM BẢO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG.